Em năm nay 28 tuổi, anh anh ấy thì 34 tuổi, tụi em biết nhau gần 2 năm thông qua 1 người bạn em (cũng là em họ của anh ấy). Lúc đầu em chỉ xem anh ấy như bạn bình thường, anh ấy có bày tỏ tình cảm với em và em đã từ chối. Tụi em gần như mất liên lạc với nhau từ ngày đó.

Đến tết năm nay, do em có nhắn tin chúc tết anh ấy nên anh ấy gọi lại cho em, tụi em liên lạc lại và yêu nhau. Thật lòng em cảm thấy anh rất yêu và quan tâm em, ngày nào anh cũng gọi điện cho em 2, 3 lần để nói chuyện, nhắc em ăn cơm, nhắc em mặc ấm hoặc chọc em cười. Anh ấy cũng đã dắt em và em gái em lên nhà của anh chơi (anh có 2 căn nhà riêng, 2 căn cách nhau chừng 20 phút đi xe, theo lời anh thì 1 căn anh đang cho thuê, và anh đang sống ở 1 căn khác, anh chỉ dắt em qua căn nhà anh đang sống thôi).

Bên anh em thấy vui lắm, tụi em rất hợp nhau nên ít khi giận nhau lâu, lúc nào nói chuyện cũng vui. Anh ở xa (cách em 80km), nhưng tuần nào cũng thu xếp thời gian để xuống thăm em. Em hạnh phúc với tình cảm này lắm, đã xác định anh là tình yêu cuối cùng của em. Nhưng thật bất ngờ, tự nhiên mấy ngày nay, rộ lên tin đồn là anh ấy có vợ và 2 con. Mấy người bạn thân của em đã dò hỏi 1 số người làm chung anh ấy, ai cũng đều nói anh đã có vợ con rồi. Bằng linh cảm của người phụ nữ, em lại không nhận thấy điều đó nên em đã dò hỏi em gái anh ấy cũng là bạn em. Cô em gái nói với em là cô ấy cũng nghe mọi người đồn thế, nhưng thật sự cô ấy chưa hề dự cái đám cưới nào của anh ấy hết.


Mọi người đều nói anh ấy có gia đình (Ảnh minh họa)

Về phía anh, anh khẳng định với em là không hề có chuyện đó, anh bảo với em là trước đây đúng là anh có yêu 1 người, đã định cưới, gia đình 2 bên cũng đã giáp mặt, công ty anh cũng biết, nhưng do có trục trặc nên đã chia tay. Em muốn tin anh lắm, nhưng dư luận xung quanh làm em bối rối quá. Em ko biết phải tin ai. Mấy ngày nay em mất tinh thần, ngày nào cũng khóc. Anh thấy em khóc thì rất đau lòng, ngày nào cũng vượt chặng đường 80km xuống an ủi, động viên em

Anh nói nếu em không tin anh thì giờ 2 đứa cưới nhau. Em mặc dù rất yêu anh, nhưng vẫn cảm thấy cưới nhau lúc này là vội vàng, em cần có thêm thời gian để hiểu anh thêm chút nữa. Em đề nghị với anh là về địa phương xin cho em cái giấy chứng nhận độc thân, để em có thể tin anh và 2 đứa tiếp tục tìm hiểu nhau. Anh đồng ý và muốn em cho anh thời gian 2 tuần để làm thủ tục. Chưa bao giờ em thấy 2 tuần lại dài như thế chị ạ.

Những người bạn thân rất lo cho em, sợ em bị gạt nên cũng vận dụng hết mọi mối quan hệ xã hội, hỏi thăm người nọ, người kia và đều có 1 đáp án là anh đã có vợ có con. Em bị hoang mang quá. Ở bên anh thì em tin anh, nhưng nghe điện thoại của bạn bè thì em lại lung lay. Giờ em biết chỉ còn cách là chờ đợi anh ấy đưa bằng chứng ra.

Em làm như vậy có đúng không? Anh ấy có thật sự ....trong sạch như anh nói không? Em hay nghe người ta nói là "không có lửa sao có khói" nên cũng rối dữ lắm. Em sợ chưa tới 2 tuần thì em đã ...phát điên rồi. Mong chị giúp em.Cám ơn chị rất nhiều. (Em gái)


Em không biết nên tin lời ai (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái không còn trẻ, đã 28 tuổi, tuy nhiên, em vẫn đang băn khoăn về chuyện tình yêu của mình.

Quả thật, ở tuổi em, đã 28 tuổi, lý ra em phải thực sự trưởng thành và có kinh nghiệm trong tình yêu thì lại ngược lại. Em trẻ con, ngây thơ và không biết cách tự kiểm tra anh ấy có gia đình hay không. Trong tình yêu, em cả tin và ngốc nghếch quá.

Quen nhau hai năm, yêu nhau một thời gian, anh ấy hay gọi cho em. Vậy gọi vào lúc nào, sáng hay chiều hay tối? Em có gọi trước không, có khi nào em nhắn tin cho anh ấy trước không? Khi nhắn tin, goi điện trước vào buổi tối, anh ấy có nhắn lại nhiệt tình hay trả lời không? Nếu không thì nghi vấn anh ấy có gia đình là hoàn toàn có cơ sở.

Anh ấy đã cứng tuổi, vậy tại sao giờ vẫn chưa có gia đình? Có bao giờ tâm sự với em điều đó không? Anh ấy có dám nói về công việc, tương lai sau này với em không? Có hứa khi nào cưới em không? Nếu không thì em có thể nghi ngờ về tình cảm của anh ấy.

Yêu nhau một thời gian, anh ấy có dẫn em về ra mắt gia đình hay không, có dám cho em về thăm nơi anh ấy sống và kể địa chỉ rõ ràng không? Nếu khi em nói đến địa chỉ gia đình, ấy có biểu hiện lạ thì phải nghi ngờ em ạ.

Anh ấy có đòi hỏi em "chuyện ấy" hay không, thái độ với em là yêu thật hay ham muốn nhiều hơn? Thời gian ở bên em anh ấy có biểu hiện lạ hay có ai gọi điện mà không dám trả lời không?

Từng ấy câu hỏi, nếu em tự trả lời và xâu chuỗi lại thì sẽ có câu trả lời. Ngoài ra, em có thể bảo anh ấy cho địa chỉ nhà để về thăm. Nếu yêu em thật lòng thì anh ấy sẽ không ngại chuyện đó, còn ngược lại thì đáng nghi ngờ em ạ.

Không phải ngẫu nhiên mà moi người nói về anh ấy như vậy. Nên tìm hiểu kĩ hơn là yêu người ta một cách mù quáng như thế. Mới có 2 tuần mà em đã khóc lóc, không chịu được thì chứng tỏ em yếu đuối và kém bản lĩnh quá. Tuổi của em phải từng trải và độc lập hơn nhiều em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com