Đọc “Thực đơn lí tưởng giúp chồng “khỏe” lại chỉ sau 1 tháng” của chị Hoa tôi thấy chẳng đúng tý nào cả. Vì tôi cũng đã làm như vậy nhưng công hiệu chẳng cải thiện thêm tý nào.


Cách đây hai năm, tôi lên xe hoa với người bạn trai đã có 4 năm yêu thương. Mặc dù trước đó, chúng tôi có “ăn cơm trước kẻng” nhưng chẳng bao giờ tôi để ý đến chuyện sinh lý của anh. Một phần vì còn ở góc độ người yêu nên tôi không dám than thở hay tranh luận gì về vấn đề này, nhưng khi cưới nhau thì đây là nỗi băn khoăn lớn của tôi.

Tôi và chồng tôi mỗi lần quan hệ chỉ được 5,6 phút là anh đã đầu hàng. Lúc nào, anh cũng phải nhập cuộc nhanh chóng, không thể tổ chức khúc dạo đầu vì sợ “chưa đến chợ đã hết tiền”. Từ ngày cưới nhau gần 1 năm chưa bao giờ anh có thể mang lại cho tôi cảm giác lên đỉnh thực sự.

Từ lúc nhập cuộc đến khi tàn cuộc không vượt quá 10 phút. Tôi cũng thất vọng và bắt đầu “soi” chuyện sinh lý của chồng. Điều đặc biệt, mặc dù tôi “thả” nhưng mãi chúng tôi vẫn chưa có con.

Gia đình hai bên thúc ép chuyện sinh con, tôi với chồng mới đến bệnh viện để khám thì biết được anh mắc chứng yếu sinh lý. Sau khi thử các test, bác sĩ đều lắc đầu “yếu rồi”. Gần 3 tháng ròng rã chồng tôi điều trị bệnh bằng thuốc tây nhưng chẳng ăn thua tẹo nào. Con cái vẫn chưa thấy bóng dáng đâu nên tôi sốt ruột tìm hiểu một vài bài thuốc đông y cũng như bài thực phẩm giúp “chấn hưng” chuyện ấy.

Tôi mua thịt dê về hấp, thịt chó hầm thuốc bắc, tam thất, nhân sâm, hạt sen đủ cả nhưng chẳng cải thiện được “thảm kịch” phòng the của vợ chồng tôi. Chồng thấy tôi cẩn thận trong từng món ăn dành cho anh. Anh cũng biết và cố gắng ăn hết không phụ công vợ. Ngoài ra, nghe lời vợ, anh cạch hẳn riệu, bia và thuốc lá. Anh chấp nhận mang tiếng “mặc váy” để chữa bệnh thầm kín của mình.


Một lần tôi được người bác sĩ sản khoa mách cho cách ăn hải sản, sá sùng… để giúp cải thiện chuyện ấy. Từ lâu tôi đã nghe hải sản như sò huyết, ngao, cua ghẹ, tu hài là những “thần dược” phòng the nên tôi gác lại những loại thịt bổ dưỡng để bồi hải sản cho chồng. Tôi nghĩ không cái gì bằng những thực phẩm có từ tự nhiên.

Theo đúng công thức 2 cân sò, 2 cân ngao, 1 cân tôm/tuần. Tôi làm đủ món hấp, luộc. Thậm chí tôi còn không bỏ qua một tý dinh dưỡng nào bằng cách bắt anh uống sạch cả nước hấp, luộc.

Tuần nào tôi cũng đến siêu thị Metro tay xách, nách mang về cả đống hải sản nào là sò huyết, ngao đỏ, tôm, cua, ghẹ, tu hài, hải sâm… để bồi dưỡng cho chồng. Tôi không nhớ mình đã chi bao nhiêu tiền cho sự nghiệp ăn uống để “khỏe” nhưng kết quả vẫn quá xa như tôi mong đợi.

Tháng trước, anh đi khám lại, các bác sĩ vẫn nói chưa có tiến triển mấy. Khi thử test anh chỉ cải thiện được từ độ 3 xuống độ 2. Tức anh còn phấn đấu dài dài. Cứ nghĩ đến cả năm cặm cụi chữa trị chứng “yếu” của chồng mà tôi thấy nản quá. Đã có lúc, tôi muốn đầu hàng vì công sức của mình chẳng đi đến đâu.Chồng tôi luôn lạc điệu với tôi trong chuyện ấy. Ảnh minh họa


Nghe chị Hoa nói chỉ có một tháng bồi bổ mà chồng chị đã hừng hực “khí thế” trở lại mà tôi thấy thèm quá. Thực sự một người con gái 28 tuổi như tôi, có 5 năm quan hệ chuyện ấy với chồng (cả thời gian chưa kết hôn) nhưng tôi chưa một lần đạt khoái cảm.

Cũng giống như bao người đàn bà khác tôi cũng làm hết cách để có một gia đình viên mãn nhưng 1 năm rồi tôi chỉ đón nhận sự vô vọng. Tôi phải làm sao bây giờ. Chồng tôi đã quá “lờn thuốc” với những phương pháp bồi bổ của vợ rồi. Ước gì anh cũng có thể hấp thụ hết được những món ăn bổ dưỡng ấy và phát huy tác dụng như sách báo vẫn từng nói.

Bùi Thị Thanh Nga (Hoàng Mai, Hà Nội)


Nguồn : Phunutoday.vn