Họ đều là những người mà bạn yêu thương, nên dành thời gian trong ngày đặc biệt này cho ai đây?

8/3 - ngày lễ để một nửa thế giới tôn vinh những người phụ nữ mà họ yêu quý nhất trong đời. Với nhiều người, "cuộc chạy đua” thể hiện tình cảm giữa mẹ và bạn gái vẫn "cam go" nhất. Họ đều là những người mà bạn yêu thương, nên dành thời gian trong ngày đặc biệt này cho ai đây?

“Tớ chọn bạn gái”

Đó là sự lựa chọn của chàng trai Như Quỳnh (SV trường ĐH KHXH&NV TP.HCM). Quỳnh nói: “Thực ra mình nghiêng về bạn gái hơn, một phần vì mình đi học xa nên khó gặp mẹ ngày 8/3. Nói vậy không phải là mình không yêu mẹ, không nhớ đến mẹ. Thực ra, với mẹ ngày này cũng là ngày bình thường, cũng bộn bề bao công việc. Và trên hết, mình nghĩ chỉ cần thấy con học tốt, ngoan ngoãn là mẹ vui rồi, nếu mình làm được vậy thì hoá ra ngày nào chẳng là 8/3.

Còn đối với bạn gái lại khác, họ chính là người mình đang theo đuổi, việc dành sự ưu tiên cho người ấy vào ngày này vô cùng quan trọng. Nhiều cô gái còn “đo” độ chân thành của các chàng trai vào ngày này để quyết định xem có nên yêu hay không nên mới cần thể hiện, chứ mẹ mình, lúc nào cũng yêu mình rồi…” (cười).

Có vẻ như Quỳnh là chàng trai có suy nghĩ khá thực tế và thẳng thắn trong việc lựa chọn sẽ thể hiện tình cảm với ai. Hẳn bạn gái của bạn ấy sẽ rất hạnh phúc. Tuy nhiên, đừng nghĩ mẹ không quan tâm ngày này mà "ngó lơ" mẹ Quỳnh nhé! Mẹ vất vả vì bạn và gia đình nhiều rồi, không cần quà cáp cao sang mà chỉ cần một cú điện thoại chúc mừng chân thành thì dù không trải qua ngày 8/3 cạnh mẹ nhưng bạn chắc chắn sẽ là người làm cho mẹ hạnh phúc. Biết rằng con trai ngại thể hiện nhưng bạn không nói ra, làm sao mẹ biết, đúng không?“Cái chính vẫn là tấm lòng”

“Nhiều bạn vẫn nghĩ việc đặt mẹ và bạn gái lên bàn cân vào ngày 8/3 để thể hiện tình cảm là không nên, nhưng tớ nghĩ đó cũng là điều bình thường. Nếu tình cảm của tớ chân thành thì dù so sánh hay không cũng không ảnh hưởng gì cả. Cái chính vẫn là tấm lòng mà" - bạn Anh Khoa (19 tuổi, Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ.

Khoa cho biết: "Nếu thật sự mình yêu thương ai đó đủ nhiều thì chắc chắn sẽ nghĩ ra cách để cân bằng mọi thứ. Ví dụ như buổi sáng hôm đó bạn sẽ dậy thật sớm, âm thầm làm công việc nhà cho mẹ, sau đó giúp mẹ nấu ăn… Còn tối đến thì dành thời gian đưa bạn gái đi chơi. Những người phụ nữ, thật ra họ chỉ cần như thế - những biểu hiện chân thành và đúng mực còn hoa hay quà cũng chỉ là những yếu tố phụ thôi. Đâu nhất thiết, cứ phải đến 8/3 mới bắt đầu mua hoa để tặng, bất cứ ngày nào trong năm, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể mua hoa để tặng những người bạn yêu thương…”.

Cùng bạn gái chúc mừng mẹ

Còn với Hoàng Việt (ĐH Sân khấu Điện ảnh) thì: "Hiện tại Việt vẫn chưa có bạn gái nên Việt sẽ chọn mẹ. Nhưng không phải khi có bạn gái rồi thì mình bỏ mẹ theo bạn gái đâu, mà sự quan tâm của mình sẽ được nhân đôi vì tình cảm của mình đang nhân đôi mà.

Với Việt, mẹ luôn người phụ nữ tuyệt với nhất, Việt tin rằng nếu cô gái nào là bạn gái của Việt, cô ấy sẽ hiểu được điều đó. Tại sao Việt và bạn gái không cùng đến chúc mừng mẹ nhân ngày 8/3 này? Điều đó sẽ rất tuyệt vời phải không? Việt có thể bày tỏ tình cảm với 2 người phụ nữ quan trọng của đời mình cùng lúc tại một không gian do chính Việt đã chuẩn bị từ đầu… Hi vọng đến 8/3 năm sau mình có thể biến mong muốn ấy thành sự thật ^^”.

Anh chàng này đưa ra một ý tưởng khá hay ho đúng không? Tại sao không nhân cơ hội này để vừa tạo bất ngờ cho mẹ vừa ra mắt bạn gái luôn nhỉ? Biết đâu đó sẽ là một 8/3 ý nghĩa, đánh dấu một bước ngoặc trong cuộc đời bạn thì sao?

Tạm kết

Người ta vẫn nói rằng “Yêu một người là khi bạn làm rất nhiều vì người đó, nhưng thay vì đặt câu hỏi “Có đáng hay không?” thì bạn sẽ tự hỏi mình “Liệu đã đủ hay chưa?”. Đủ sâu sắc, đủ ấm áp, đủ chín muồi... sẽ rất khó để nói rằng bạn đã dành đủ tình cảm cho một ai đó. Thế nên, chỉ còn cách yêu thương và yêu thương nhiều hơn nữa… không chỉ mỗi 8/3 mà là suốt cả cuộc đời. Hãy biến 8/3 là ngày đặc biệt trong chuỗi ngày yêu thương chân thành mà bạn dành cho những người phụ nữ quanh mình nhé!

BACSI.com
(Theo Tiin)