Chàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc ly hôn của bố mẹ, chưa thoát khỏi ám ảnh quá khứ hay đơn giản là không muốn bị ràng buộc.

1. Ảnh hưởng bởi sự ly hôn

Anh ấy không muốn kết hôn có thể bởi sự đổ vỡ từ chính gia đình mình, cảnh vợ chồng, các con nheo nhóc mỗi người một nơi khiến anh không muốn một lần nữa phải rơi vào hoàn cảnh như vậy. Không ai muốn lặp lại sai lầm mà mình từng chứng kiến, anh cũng chưa đủ tự tin để vượt qua những đổ vỡ, vết thương lòng trong quá khứ để mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho bạn.

2. Đầu tư sự nghiệp

Đây là một trong những lý do khá phổ biến của những người kết hôn muộn hoặc chưa muốn kết hôn. Đàn ông thường rất coi trọng sự nghiệp, họ coi đó là thước đo đánh giá con người, để nở mày nở mặt với bạn bè, để ngẩng cao đầu với xã hội, vì vậy họ muốn tập trung cho mục tiêu này đầu tiên.

3. Không muốn bị ràng buộc

Với những người thích cuộc sống tự do bay nhảy, họ có thể yêu người nọ người kia, sống thử với ai đó trong một thời gian nhưng tuyệt đối không muốn kết hôn. Họ không muốn phải chịu trách nhiệm với ai đó, không muốn bị bó buộc trong cuộc sống gia đình nhiều bận bịu, lo toan.Ảnh minh họa: Femmeactuelle.

4. Tự ti về bản thân

Anh có chiều cao hạn chế, mái tóc bạc, sức khỏe yếu... lúc nào cũng tự ti về bản thân, nên chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là chuyện chăn gối, anh sợ bị chê là một đối tác tồi. Nếu anh ấy cảm nhận bạn là một người có ham muốn mãnh liệt mà bản thân không thể đáp ứng, anh cũng có thể nhẹ nhàng rút lui bằng những lý do khác.

5. Ám ảnh trong quá khứ

Anh từng bị thất tình, tuyệt vọng khi người yêu đầu tiên bỏ anh chạy theo một kẻ hào hoa, phong nhã, một mặt nói yêu anh nhưng mặt kia vẫn đam mê tiếng gọi của đồng tiền... Những nỗi đau trong quá khứ khiến anh có suy nghĩ thiếu tích cực về các mối quan hệ mới, đặc biệt là chuyện kết hôn. Anh luôn nghi ngờ, đặt dấu hỏi về tình cảm của người ta dành cho mình và chẳng còn lòng tin vào bất cứ ai.

6. Lo lắng về tài chính

Một số người không muốn kết hôn vì không muốn phải chia sẻ số tiền kiếm được với người khác. Họ nghĩ rằng sẽ thật tốn kém nếu phải dùng tiền của mình để chi tiêu son phấn, quần áo, các vật dụng cho vợ con. Điều này chỉ diễn ra với một số người có tư tưởng sống ích kỷ, cá nhân. Với họ, cái giá của hôn nhân là quá đắt.

7. Tự do về mọi mặt

Với những người có tư tưởng sống thoáng, cuộc sống độc thân mang lại cho họ trăm điều có lợi. Hai chữ "tự do" có thể trở thành châm ngôn sống, để họ không bao giờ muốn gắn bó cuộc đời mình quá lâu dài với một người. Điều này không có nghĩa họ không yêu, không sống chung, chỉ là họ không muốn bị gò bò, ép buộc trong cuộc hôn nhân đầy trách nhiệm.

Theo Ngoisao.net