EEm mới quen với một người gần nhà trong lần đi tập thể dục. Em và anh rất thích nhau. Em thấy mình cũng có tình cảm với anh. Nhưng em giấu kín chuyện đó không dám nói cho ai chỉ vì lí do anh hơn em 6 tuổi.

Em biết thời đại bây giờ mọi người đều thoáng hơn trong cách suy nghĩ, tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng em vẫn cảm thấy ngượng nếu phải giới thiệu anh với bạn bè của em. Làm sao em có thể thuyết phục được gia đình và bạn bè của em chấp nhận anh. Em quen và yêu anh thầm lặng như thế nhưng thấy như vậy thì có lỗi với anh quá. Hơn nữa, bản thân em cũng thấy rất khó chịu và bí bách khi yêu mà cứ phải giấu kín như vậy.


Em không biết nên đối mặt với mọi người như thế nào khi yêu người hơn mình 6 tuổi (Ảnh minh họa)

Còn một điều khó khăn nữa là em mới 17 tuổi, cái tuổi rất nhỏ để yêu đương và càng không hợp lí để yêu một người hơn mình nhiều tuổi như vậy. Nhưng em cảm thấy mình rất yêu anh ấy. Em phải làm sao đây? Em có nên công khai tình yêu với anh cho mọi người biết hay không? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, giờ đây em đang bối rối khi có tình cảm với một người hơn mình 6 tuổi trong khi tuổi đời của em còn rất trẻ - 17 tuổi.

Thực ra, khoảng cách 6 tuổi là một điều không có gì quá nghiêm trọng. Trong cuộc sống có rất nhiều cặp đôi hơn nhau khá nhiều tuổi nhưng vẫn yêu và sống hạnh phúc bên nhau. Cách biệt 6 tuổi không phải là một con số khiến mọi người phải giật mình nhưng vấn đề của em không phải nằm ở khoảng cách 6 tuổi ấy mà là độ tuổi của em chưa thích hợp để phát triển tình cảm ấy.


Tình cảm ấy chỉ là những rung động tuổi mới lớn, hãy đợi tới khi trưởng thành hơn (Ảnh minh họa)

Do trong thư em không nói rõ em và người đó quen nhau lâu chưa, tính tình, tư cách của người đó ra sao nên thật khó để xem xét người đó có phải người tốt để em yêu hay không. Tất nhiên, ở độ tuổi 17 của em không thể tránh khỏi những rung động của tuổi mới lớn. Em hoàn toàn có quyền cảm thấy thích, cảm thấy bị hấp dẫn bởi anh ấy. Nhưng tốt hơn, em nên tiết chế tình cảm ấy cho tới khi em trưởng thành hơn một chút. Em còn quá trẻ, những cảm xúc của em mới chỉ là cảm tính ban đầu nên đừng vội vàng bước chân vào một tình cảm quá sâu sắc.

Công việc chính lúc này của em là học. Nếu đó là một người đàn ông tốt, hiểu biết, anh ấy có thể sẽ như một người anh trai của em, bên em, động viên giúp đỡ em trong học tập. Cho tới khi em trưởng thành hơn, suy nghĩ cũng chín chắn hơn mà hai người vẫn duy trì được tình cảm, sự cảm mến dành cho nhau, em hoàn toàn có thể tiến xa hơn. Khi ấy, em không cần phải ngần ngại, đắn đo về khoảng cách 6 tuổi ấy. Chắc chắn nếu em học hành thành đạt, cuộc sống tốt đẹp và tình cảm mà hai người dành cho nhau là chân thành thì tất cả mọi người đều sẽ ủng hộ tình yêu ấy.

Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com