Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  clb_Hope Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1

  Red face Ủng hộ chương trình “ Tết Trung thu 2011 ” tại khu điều trị phong Phú Bình – Thái Nguyên

  Chương trình “Tết Trung thu 2011” tại Khu điều trị phong Phú Bình–Thái Nguyên***
  Kính gửi: Quý Cá nhân/Doanh nghiệp/Tổ chức
  Lời đầu tiên thay mặt CLB Tình Nguyện Hope cho phép chúng tôi chân thành gửi đến quí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể,xí nghiệp,doanh nghiệp,các nhà hảo tâm lời kính chúc sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống, công tác .
  Kính thưa quí vị
  Tháng 8 đã đến với hơi thu man mác đất trời ,với những lễ hội mùa thu rộn ràng rực rỡ. Cũng chẳng bao lâu nữa là đến ngày tết trung thu–ngày tết của trẻ em tại hầu hết các nước Châu Á. Hòa chung với không khí vui tươi đó, CLB tình nguyện Hope đã triển khai chương trình “Tết trung thu 2011” tại bệnh viện Phong Phú Bình–Tỉnh Thái Nguyên .Bác Hồ vĩ đại của chúng ta từng căn dặn: “Trẻ em như búp trên cành, Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”, vào dịp lễ đặc biệt này, các em bé đều được bố mẹ quan tâm, mùa nhiều đồ chơi đẹp, dẫn đi chơi nhiều nơi thú vị. Nhưng không phải tất cả các em đều có may mắn được hưởng những hạnh phúc như vậy. Những bênh nhi ở bệnh viện Phong Phú Bình – Tỉnh Thái Nguyên đều là những em bé có hoàn cảnh đặc biệt,vừa thiếu thốn tình yêu thương , lại vừa phải chịu nỗi đau đớn dày vò thể xác do bệnh tật mang lại . CLB tình nguyện Hope hi vọng có thể mang đến chút yêu thương, chút tình người ấm áp đến với các em
  Bệnh phong hay trước kia còn được gọi với cái tên “bệnh hủi” là căn bệnh mà mới nghe tên nhiều người đã phải sợ hãi. Vì căn mang căn bệnh đó trong người mà biết bao nhiêu người bệnh đã phải chịu sự xa lánh của cộng đồng, sống cuộc sống khổ cực và bị kì thị. Nhưng thực tế Bệnh Phong không hề nguy hiểm chút nào. Bệnh không lây khi tiếp xúc qua da hay nói chuyện. Với khoa học ngày nay chúng ta có thể chữa khỏi được bệnh Phong nếu phát hiện bệnh sớm. Bởi thế mà chúng ta không có gì phải ngần ngại khi tiếp xúc với người bị phong. Với kinh nghiệm đã tổ chức nhiều chương trình tại các trung tâm bảo trợ xã hội , lần này đến với bệnh viện Phong Phú
  Bình – Tỉnh Thái Nguyên chúng tôi rất hi vọng có thể tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ với các em bé bị bệnh phong nhằm mang đến cho các em một cái tết trung thu vui vè, ấm áp , xóa đi mặc cảm của bản thân các em cũng như những định kiến của xã hội.Chúng tôi tin rằng bất cứ ai cũng muốn làm điều gì đó. Cuộc sống ngày càng phát triển hơn nhưng đằng sau những điều ấy con người ta luôn mong muốn được chia sẻ, được quan tâm và được làm điều gì đó cho mọi người. Chúng tôi mong muốn trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân, để giúp họ chiến thắng bệnh tật. Với khẩu hiệu “chăm sóc, yêu thương, chia sẻ”, chúng tôi mong muốn chúng ta cùng nhau thắp lên ngọn lửa nhân ái bằng tình thương yêu và khao khát sẻ chia cùng cộng đồng, xã hội.
  Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:Chương trình “Tết Trung thu 2011” của CLB Tình nguyện HOPE.
  Đại diện CLB tình nguyện HOPE
  trưởng ban tổ chức: Trần Trung Khải
  Số điện thoại : 0166 770 6655
  Email: [email protected]
  Phó Ban Tổ Chức: Phạm Việt Hưng
  Số điện thoại : 01689 234 005
  Email: [email protected]
  Phó Ban Tổ Chức: Trần Thùy Linh
  Số điện thoại : 01647 528 798
  Email: [email protected]
  Hoặc gửi trực tiếp vào hòm thư: [email protected]
  Tài khoản: Incombank (Ngân hàng công thương): 6201 6001 4228 2111 (chủ tài khoản: Trần Trung Khải)
  Xin trân trọng cảm ơn!
  Hà Nội, ngày … tháng … năm 2011 Trưởng ban tổ chức
  Trần Trung Khải
  II. GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM
  Khu điều trị phong Phú Bình – Thái Nguyên là một phần của trung tâm da liễu Thái Nguyên, khu điều trị phong Phú Bình nay đã trở thành gia đình của biết bao thế hệ con người mang trong mình bệnh phong quái ác.
  Được khởi công xây dựng từ năm 1958, hoàn thành và bắt đầu đón bệnh nhân phong tới chữa trị từ những năm 1960. Trải qua biết bao thăng trầm của thời gian và lịch sử, khu điều trị phong vẫn ở đó, như một mảnh hồn làng giang tay đón về những đứa con bất hạnh của quê hương.
  Những năm đầu mới xây dựng, khu điều trị mới chỉ đơn thuần là vài tấm nhà tranh, dần nâng lên nhà cấp 4. Ngày ấy, vì tâm lý người dân xung quanh vẫn còn đôi chút e dè, ngại ngần với thứ bệnh mà dân gian gọi là “hủi” mà cuộc sống của bệnh nhân cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại. Còn giờ đây, với sự phổ cập về thông tin, người dân trong vùng cũng không còn nhiều trăn trở về bệnh phong nữa. Cuộc sống của bệnh nhân cũng phần nhiều thoải mái hơn.
  Năm 2000, được sự đầu tư của nhà nước, khu điều trị đã khoác lên mình tấm áo mới, khang trang hơn, sạch sẽ hơn. Điều kiện sống của các cụ cũng từ đó mà thoải mái hơn đôi chút. Tuy nhiên với trợ cấp 450.000d/ tháng của nhà nước, việc chi tiêu, ăn uống của các cụ cũng gặp ít nhiều khó khăn, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, trái gió trở trời hay không may gặp phải bất trắc, tiền thuốc thang cũng khiến các cụ ít nhiều lo nghĩ. Lúc đó, tinh thần tập thể lại sống lên, mỗi người góp vào một chút, nâng đỡ nhau, dìu nhau hướng về phía mặt trời.
  Khu điều trị được chia làm 2 khu vực, khu nội trú và khu vành đai ngoại trú. Những cụ sống một mình, không có gia đình, không người thân sẽ sống cùng với nhau trong khu nội trú, và ngược lại, những gia đình cùng người thân về đây chữa trị sẽ sống ở vùng vàng đai ngoại trú quanh bệnh viện. Yêu lắm những buổi chiều tà, khu nội trú rộn tiếng cười đùa của lũ nhóc nhà ở khu vành đai vào chơi cùng các cụ.
  Khu nội trú gồm có 9 dãy nhà đánh số từ 1 tới 9. Mỗi phòng một mảnh vườn, một khoảng rau, một căn bếp… Những người bệnh nhân già vẫn ở đó, sống với nhau đời đời, kiếp kiếp, sẻ chia cho nhau manh áo, tiếng cười…
  III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
  * Thời gian: 19h00 đến 21h30, ngày 10 tháng 09 năm 2011
  * Địa điểm: Khu điều trị Phong Phú Bình – Trung tâm da liễu và chống phong Thái Nguyên.
  IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ
  * Đại diện bệnh viện Phong Phú Bình – Thái Nguyên.
  * Các mạnh thường quân/đại diện đơn vị tài trợ chương trình
  * Các em thiếu nhi, người già tại bệnh viện Phong Phú Bình – Thái Nguyên
  * Thành viên/tình nguyện viên CLB Tình nguyện Hope
  * Các CLB tình nguyện khác
  V. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH
  1. Đơn vị tổ chức:
  - CLB tình nguyện HOPE
  2. Đơn vị bảo trợ tư cách pháp nhân
  - UBND xã Xuân Đỉnh – Huyện Từ Liêm – Hà Nội
  3. Giới thiệu về đơn vị tổ chức
  HOPE được thành lập với khởi điểm là 25 thành viên chính hoạt động tích cực, năng nổ, đã cùng làm việc với nhau và trở thành một tổ nhóm tham gia các hoạt động của rất nhiều tổ chức từ thiện có quy mô lớn trong cộng đồng mạng xã hội Zing.Me của đơn vị chủ quản: VNG Corporation . HOPE chính thức ra mắt đầu tiên tại Tp. HCM vào ngày 06/12/2009.
  Ngày 24/7/2010: chính thức ra mắt CLB Tình nguyện HOPE tại Hà Nội
  - CLB tình nguyện HOPE tại Hà Nội đã tham gia cộng tác làm nhiều chương trình trên địa bàn Hà Nội. Tham gia cộng tác với các phường Cửa Đông (Quận Hoàn Kiếm), UBND xã Xuân Đỉnh (Từ Liêm), diễn đàn Vicongdong.vn (trực thuộc công ty FPT).
  - Hoạt động gần đây của CLB là: Tổ chức thành công chương trình “Mùa hè xanh 2011” tại xã An Lạc – huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang.
  Chi tiết mời thảo khảo thêm tại: www.hope.vicongdong.vn
  4. Mục đích chương trình
  Phương châm của CLB Tình nguyện HOPE chúng tôi xuyên suốt mọi hoạt động của nhóm đó là mang sự nhiệt huyết của tuổi trẻ tới tất cả vùng miền trên đất nước, tham gia đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…
  Mục đích hướng tới của CLB trong chương trình “Tết Trung thu 2011” lần này là mang lại cho các em một cái Tết trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa nhất, giúp các em thêm tự tin để phấn đấu trong cuộc sống.
  - Đem lại cho bệnh nhân sự ấm áp tình người, giúp họ hòa nhập vào cuộc sống, đỡ mặc cảm về bệnh tật, phần nào đó giúp đỡ họ về mặt vật chất cũng như tinh thần.
  - Cổ động, tuyên truyền, chia sẻ chương trình đến với cộng đồng để tấm lòng thiện nguyện được lan tỏa.
  - Nâng cao kỹ năng tình nguyện, gắn kết và khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết cho tình nguyện viên.
  5. Đối tượng của chương trình
  - Trẻ em và người già tại bệnh viện Phong Phú Bình – Thái Nguyên (Gồm: 61 trẻ em và 103 người già)
  VI. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  THỜI GIAN
  1.Nội dung chi tiết chương trình:
  10/09/11
  6h:Tập trung TNV.
  9h: CLB có mặt ở Trung tâm.
  9h – 9h30’: Các TNV nghỉ ngơi, sắp xếp đồ đoàn.
  9h30’:Bắt đầu làm việc:- 1 đội đi thăm và hỏi han các cụ và trẻ em.- 1 đội tiến hành quét dọn khu vực Trung tâm.
  11h: Nghỉ ngơi + chuẩn bị ăn trưa.
  14h: Tiến hành công việc buổi chiều:- 1 đội làm việc quét dọn, lau chùi khu vực Trung tâm.- 1 đội chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ buổi tối.
  17h: Nghỉ ngơi + chuẩn bị ăn tối.
  18h: Tập trung các em nhỏ và chiếu phim hoạt hình
  19h: Bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ
  20h45: Tổ chức phá cỗ và rước đèn.
  21h30: Kết thúc chương trình buổi tối. Sau đó CLB tự sinh hoạt.
  11/09/11
  4h: Các TNV có mặt ở Trung tâm triển khai nấu cháo.
  6h30: Dọn cháo cho các cụ trẻ em ăn sáng.
  8h: Kết thúc chương trình.
  VII. DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
  Xem tài liệu đính kèm
  Tổng:
  12 760 000 đ Mười hai triệu, bảy trăm sáu mươi nghìn đồng
  VIII. NHỮNG QUYỀN LỢI DÀNH CHO NHÀ TÀI TRỢ
  v Tên nhà tài trợ có trong các tin bài trên báo chí, truyền hình về chương trình “Tết Trung thu 2011”
  v Logo nhà tài trợ được treo trên website của các CLB HOPE trong vòng 2 tháng.
  v Logo nhà tài trợ được in trên banner chương trình “Tết Trung thu 2011”
  v MC đọc lời cám ơn nhà tài trợ trong chương trình.
  v Logo nhà tài trợ có trong thư ngỏ, hồ sơ chương trình cũng như trên thư cảm ơn, báo cáo Tổng kết sau chương trình “Tết Trung thu 2011” đến các đơn vị truyền thông, đơn vị bảo trợ; sinh viên, học sinh và 30.000 tình nguyện viên trong các tổ chức/nhóm/câu lạc bộ hoạt động xã hội.
  v Ngoài các điều kiện trên, các nhà tài trợ có thể đề nghị một số quyền lợi khác cho phù hợp với các điều kiện của đơn vị mình. Ban tổ chức sẽ đáp ứng những yêu cầu hợp lý của nhà tài trợ trong khả năng có thể.
  File đính kèm File đính kèm

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •