Ngày 18/11, đại diện báo Dân trí tiếp tục đến thăm và trao 200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái cho gia đình bà Ngô Thị Bòng tại thôn Lang Xá Bàu, Thủy Thanh, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế.


Anh Quý bên người anh bị bệnh tâm thần.

Lần này xuống trao quà, do bà Bòng đi vắng nên chúng tôi chỉ gặp và trao quà của bạn đọc cho anh Lê Văn Quý (32 tuổi) người con trai duy nhất của bà Bòng không bị bệnh như những người anh của mình. Gương mặt gầy gò và đen xạm, anh Quý đã làm đủ nghề để đỡ mẹ nuôi hai người anh trai bị bệnh tâm thần nặng.

“Ngày nào tôi cũng đi làm từ sáng đến tối mịt mới về nhà, may có mẹ chăm sóc cho hai anh nên tôi mới có thời gian đi làm”, anh Quý tâm sự.

Bà Bòng có bốn người con trai thì 3 người bị bệnh thần kinh nặng không biết một thứ gì và không làm được bất cứ việc gì trong nhà, cách đây hơn một tháng người con trai đang bị điên của bà Bòng - anh Điền (sinh năm 1976) trong một lần lên cơn đã nhảy xuống sông Như Ý tự tử.

Đã nhiều lần bà Bòng và anh Quý bị những người con bị bệnh đánh đập một cách thậm tệ khiến cho mặt mày thâm tím. “Mỗi lần các anh ấy lên cơn là hai mẹ con tôi phải đi trốn bên nhà hàng xóm. Khi lên cơn các anh ấy không biết một thứ gì”, tay chỉ cho chúng tôi thấy những vết sẹo do bị các anh đánh trên cánh tay, anh Quý nói.

Mấy ngày nay, tình trạng sức khỏe của anh Trường có phần xấu đi do anh không chịu ăn uống. “Anh ấy sốt liên tục, gia đình mua thuốc nhưng anh ấy cũng không chịu uống”, anh Quý cho biết.

May mắn không bị bệnh như các anh trai, nhưng mỗi khi nhìn cảnh các anh của mình sống một cuộc sống “khác người” khiến anh quặn thắt trong lòng. “Mỗi khi nhìn các anh ấy lên cơn điên, gia đình tôi không cầm được nước mắt. Thương hai anh lắm”, đôi mắt mệt mỏi nhìn về anh Phúc đang co rúm người lại, anh Quý nói.

Theo Dan Tri