Sáng nay lang thang trên mạng đọc được bài viết về em nhỏ ở Gia Lai cảm động thật

Người dân huyện Mang Yang (Gia Lai) mấy hôm nay đang kể cho nhau nghe câu chuyện cảm động về một cậu bé 17 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã xả thân cứu một em bé 2 tuổi cùng một cụ già , nhưng do tuổi nhỏ, sức yếu nên đang nằm trong tình trạng nguy kịch .

Đó là em Nguyễn Văn Nam sinh năm 1994 trú tại xã ĐăkTroi , huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai . Câu chuyện xảy ra vào buổi trưa nắng oi bức ngày 20-7, khi Nam đang đạp xe đến nhà chị Hồ Thị Thăn (24 tuổi) để mua sữa hộp cho mẹ bị bại liệt. Lúc Nam đến gần nhà chị Thăn thì bất ngờ thấy khói bốc nghi ngút ra từ căn nhà chị Thăn, sau đó lửa lan rộng cháy phừng phực theo cơn gió.
Lúc ấy Nam thấy từ trong nhà , chị Thăn lao ra khỏi cửa với mặt mày đen nhẻm, tóc tai đã cháy xém, vẻ mặt hoảng loạn cao độ. Rồi Bản tiếp tục nghe thấy có tiếng trẻ con khóc thét phát ra từ phía căn nhà sàn.

Ngay lập tức, Nam nhảy phắt lên cầu thang lao về phía em nhỏ nằm ở góc nhà bế thốc em bé, quơ vội chiếc áo quấn quanh người em rồi nhanh chóng lao ra khỏi căn nhà sàn đang phừng phực cháy.Sau khi cứu được em bé ra ngoài thì được chị Thăn cho hay vẫn còn bà Nguyễn Thị Mến (74t) nằm trong nhà . Lúc này căn nhà đã bị cháy gần hết , nhưng Nam vẫn bất chấp nguy hiểm một mình xông vào căn nhà để cứu bà cụ . Mặc dù đã cứu sống được bà cụ nhưng do lửa bốc cháy dữ dội, nên Nam bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch bỏng 65% và mạng sống chỉ được tính từng ngày .


Hình ảnh Nam nằm trong bệnh viện


Được biết nhà Nam nằm trong những hộ đặc biệt khó khăn của xã Đăk Trôi , Nam là lao động chính trong gia đình gồm có bố và em bị mắc bệnh tâm thần , mẹ bị bại liệt , Nam phải nghĩ học sớm , ngoài giờ lên nương làm thuê cậu còn tranh thủ buổi tối đi kiếm củi sáng sớm mang ra chợ bán với hi vọng kiếm được cái ăn cho cả nhà . Với mẹ cậu thì bà đã mất đi mãi mãi cậu con trai ngoan hiền vì số tiền chi phí để nằm viện và chữa trị quá lớn

Liên lạc với các bác sĩ tại bệnh viện huyện Mang Yang chúng tôi được biết , tình trạng của Nam hiện giờ hết sức nguy kịch , cậu bé có thể ra đi bất cứ lúc nào nếu không được chữa trị kịp thời , số tiền của những người hảo tâm trong huyện cũng chỉ đủ chi trả cho tiền thuốc men và viện phí , tình trạng của cậu chỉ có thể chữa trị bên nước ngoài . Các bác sĩ cũng hi vọng thông qua báo Nhân ái kêu gọi mọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong cả nước , cùng chung tay cứu sống một mảnh đời bất hạnh , quên thân mình cứu giúp đông loại . Mọi sự đóng góp xin gửi về :

Nguyễn Thị Huyền ( Phó tổng biên tập báo Nhân ái)
Số tài khoản : 711A27700744
Ngân hàng Viettin Bank Hà Nội

Hãy cùng nhau chung tay để cứu sống một thiếu niên anh hùng

Báo Nhân Ái
Theo mình nghĩ thì diễn đàn chúng ta nên phát động chiến dịch ủng hộ nhóc này nhỉ