May mắn sống sót sau khi bị kẻ thủ ác phóng hỏa đốt nhà, nhưng gia đình anh Luận đang đối mặt với khó khăn chồng chất. Vợ con bị bỏng nặng phải nằm viện điều trị anh Luận vừa lo chăm sóc vừa lo xoay sở tiền viện phí.


Bố con bé Gia Huy xúc động nhận sự giúp đỡ của báo Dân trí.

Trước hoàn cảnh khốn cùng của vợ chồng anh Cao Viết Luận, ngày 5/8 Tổng biên tập báo điện tử Dân trí quyết định trích 3 triệu đồng Quỹ nhân ái giúp kinh phí điều trị và mua sữa cho bé Gia Huy.

Gặp lại anh Luận tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, vẫn với dáng đi “cà nhắc” do vết thương ở gót chân chưa lành nhưng sự điềm tĩnh đã trở lại trên gương mặt của người cha. “Vợ và con tôi mấy hôm nay khỏe hơn nhiều rồi, mừng quá anh ơi! Thằng nhóc ít quấy khóc hơn.” Anh Luận chia sẻ.

Tuy nhiên, sau niềm vui thoáng qua ấy anh không thể nén được tiếng thở dài bởi những khó khăn đang chồng chất phía trước. Với tỷ lệ bỏng 14% chủ yếu ở hai cánh tay và vùng mặt, chị Trần Thị Yến Vân ngày mai sẽ được các bác sĩ hội chẩn lần cuối để bước vào ca ghép da ở vùng tay bị bỏng nặng (da được cấy ghép sẽ lấy ở vùng đùi của chị).


Nụ cười đã trở lại trên nét mặt ngây thơ của Gia Huy.

Anh Luận vừa phải tất bật chạy vạy, vay được hơn 6 triệu đồng để đóng tạm ứng cho vợ. Anh Luận chia sẻ: “Mặc dù đã ăn uống được bình thường nhưng vợ em còn hoảng loạn và lo lắng cho con. Từ ngày cả nhà gặp nạn hai mẹ con chưa được gặp nhau nên cô ấy cứ sợ gia đình đang giấu về tình hình của cháu”.

Theo bác sĩ điều trị cho bé Gia Huy thì cháu bị bỏng 8% chủ yếu ở cánh tay phải và hai tai. Bé sẽ không phải tiến hành ghép da vì sự phát triển mạnh mẽ ở trẻ em sẽ giúp cháu tự vượt qua được. Tuy nhiên phần bỏng ở tai trái rất có thể sẽ để lại dị tật cho cháu về sau này vì một miếng thịt ở vành tai gần như đã bị nướng chín.

Nói về những tháng ngày trước mặt, anh Luận nhìn xa xăm: “Rất lo vì không biết chủ có cho mướn lại nhà để lấy chỗ làm ăn hay không. Trước đây em đã rất khó khăn mới có được chút uy tín trong nghề với bà con lối xóm, giờ nếu phải chuyển đi nơi khác em không biết có được thuận lợi hay không. Chủ nhà nhiều khi họ sợ mình tiếp tục bị trả thù và chuyện tương tự ở căn nhà của họ lại xảy ra. Chúng em sẽ sống ở đâu bây giờ?”


Với tỷ lệ bỏng 14% chị Vân sẽ phải tiến hành ghép da ở cánh tay phải.

Hiện cả gia đình đang phải “sống nhờ” ở bệnh viện, chị Yến Vân nằm điều trị tại phòng số 14, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bé Gia Huy điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 2. Anh Luận thì mỗi ngày 2 đến 3 lần chạy qua chạy lại thăm vợ con. Quý độc giả muốn đến thăm hỏi gia đình xin liên hệ theo số 0902.294.373 của anh Luận.

Sau khi Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Luận, một số bạn đọc tại TPHCM đã đến tận nơi bé Gia Huy đang điều trị để thăm bé và giúp đỡ cho cháu. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm xót thương trước cảnh khó khăn, hoạn nạn của gia đình đồng thời cũng bày tỏ sự căm phẫn đối với tên ác nhân đã phóng hỏa nhằm sát hại cả nhà họ.


Nhiều người đến thăm tỏ rõ sự căm phẫn đối với kẻ ác nhân đã phóng hỏa thiêu sống gia đình anh Luận.

Nhận khoản tiền 2 triệu đồng và 12 hộp sữa Dielac (trị giá 1 triệu đồng) do Tổng biên tập báo Dân trí trích từ Quỹ nhân ái giúp đỡ, anh Luận nghẹn ngào: “Gia đình thật không biết lấy gì để cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm. Từ khi cả nhà tôi gặp nạn đến giờ quý báo đã thường xuyên chia sẻ và động viên thăm hỏi nay lại giúp đỡ cả viện phí và sữa cho cháu thế này tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng!”.

Vân Sơn