Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  lychee Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định Nơi nào cho người tự kỷ?

  Xin chào các bạn,
  Mình có một người bạn nam bị bệnh tự kỷ, năm nay 30 tuổi. Bạn ấy bị từ năm lớp 9, sau khi bố bạn ấy mất bạn ấy bị sốc, từ đó bắt đầu có những dấu hiệu bất thường. Cho đến khi bạn ấy thi đại học bị trượt thì suy sụp luôn cho đến bây giờ. Mặc dù 30 tuổi nhưng những hành động, sở thích và suy nghĩ của bạn ấy dường như chỉ ở lứa tuổi từ lớp 9 trở lại và 1 ít của thời cấp 3. Bạn ấy thích viết vào vở ô ly, thích tranh hoạt hình, thích chơi game như trẻ con...
  Gia đình đã bán hết nhà cửa để đưa đi chữa trị nhưng đều không khỏi.
  Nhà bạn ấy bây giờ chỉ có mẹ già, con dại. Họ hàng và bạn bè đều bỏ rơi bạn ấy. Rất đáng thương.
  Mình đã cố gắng để bạn ấy hòa nhập với cuộc sống hiện tại. Mình thường xuyên nói chuyện và cố gắng đưa bạn ấy ra ngoài tiếp xúc với xã hội. Nhưng tất cả là không đủ, vì mình cũng chỉ là bạn và còn phải đi làm. Bạn ấy ở nhà một mình cả ngày chẳng biết làm gì, chỉ chơi game và xem tivi, sinh hoạt không có giờ giấc nên bệnh không thể tiến triển tốt hơn.
  Vì thế mình muốn tìm một công việc cho bạn ấy để bạn ấy bận bịu, sinh hoạt có giờ giấc, để có thể hòa nhập với cộng đồng. Bạn ấy rất thông minh, có khả năng sử dụng máy vi tính và rất hiền lành, chưa bao giờ phá phách gì hết. Mình nghĩ chỉ cần có nơi nào đó chịu nhận bạn ấy vào sinh hoạt, làm việc thì chắc chắn bạn ấy sẽ khỏi bệnh.
  Rất mong nhận được tư vấn hoặc giúp đỡ của các bạn.
  Mình xin cảm ơn rất nhiều.
  Lychee!

 2. #2
  lychee Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định

  :-< haizzzz

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •