Gia đình anh Hà - chị Thủy

Trong căn nhà lá tồi tàn trống trước hở sau tại ấp Lâm Vồ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, anh Đinh Minh Hà nằm thở dốc từng cơn trên chiếc võng nhàu nát, vợ anh là chị Nguyễn Thị Thanh Thủy ôm đầu đau nhức nằm một góc, còn hai đứa con một gái một trai 8 tuổi và 3 tuổi lăn lê chơi dưới nền đất.


Mấy năm nay sức khỏe của anh Hà ngày càng suy yếu, chân tay mặt mũi tím ngắt vì bệnh suy tim độ IV, hẹp hai lá, tăng áp phổi rất nặng. Điều trị ở Bệnh viện đa khoa Bình Dương không thuyên giảm, chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không có tiền mổ nên anh Hà đành về nhà nằm thoi thóp. Theo các bác sĩ, bệnh của anh Hà làm cho máu lên phổi kém dẫn đến suy hô hấp, sự sống chỉ tính từng ngày.
Để có tiền nuôi hai con và thuốc thang cho chồng, chị Thủy đi bốc mủ cao su thuê được chừng 30.000 đồng/ngày. Với số tiền ít ỏi đó cơm ăn còn chưa no, anh Hà chẳng dám nghĩ đến chuyện mổ tim dù biết rằng tính mạng đang ngấp nghé nguy kịch. Thế nhưng tai ương vẫn chưa buông tha gia đình họ. Tối 16-9-2008 trên đường đi gỡ mủ cao su về nhà, chị Thủy bị một người say rượu đi xe máy tông vào gây chấn thương đầu. Kẻ gây tai nạn thấy nhà chị nghèo, thân cô thế cô nên phủi tay không bồi thường một đồng tiền thuốc. Mấy ngày qua chị Thủy nằm bẹp một chỗ không đi làm, đầu đau nhức buốt cũng không có tiền mua thuốc uống, bà con lối xóm thương tình cho lít gạo, chút tiền cầm cự sống qua ngày. Gia đình anh Hà đang lâm vào tận cùng khốn khó, mong bạn đọc hãy cứu giúp họ qua cơn quẫn bách này.
BACSI.com