Sau bài báo “Đôi vợ chồng nghèo và đứa trẻ bị bỏ rơi” đăng trên Dân trí ngày 29/10/2008, món quà nhân ái đầu tiên, 700.000 đồng, của bạn đọc đã đến với cháu bé Trần Lê Phương Thảo ở tổ 9, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.


Đại diện báo Dân trí trao tiền cho bé Phương Thảo.

Sáng 14/11, đại diện Văn phòng Hà Tĩnh lại tìm đến căn nhà tre trong hẻm sâu của anh chị Trần Anh Sơn - Lê Thị Hiền là bố mẹ nuôi của cháu Phương Thảo. Lần này chị Hiền đi làm vắng nhà, anh Sơn đành gác lại nghề thợ mộc để ở nhà chăm sóc con.

Đến hôm nay là vừa tròn 8 tháng bé Phương Thảo về ở với đôi vợ chồng nghèo nhưng tràn đầy yêu thương này. Bé Thảo bị mẹ ruột bỏ rơi ngay từ khi mới sinh ra và nay lại đang đứng trước nguy cơ phải sống trong bóng tối vĩnh viễn.

Qua trò chuyện, anh Sơn thổ lộ: “Vợ chồng tôi lấy nhau đã 10 năm, mòn mỏi mong có tiếng cười con trẻ nhưng không được. Khi có cháu Thảo, dù thiếu thốn vất vả trăm bề nhưng có âm thanh con trẻ nên bao mệt nhọc cũng nhanh chóng vơi đi. Chỉ thương cháu không may tai họa lại ập xuống, khiến mắt ngày càng mờ”.

Anh Sơn cho biết thêm: Khi phẫu thuật ở Viện mắt Trung ương, bác sỹ nói đôi mắt của bé Thảo còn có khả năng trở lại bình thường, nhưng hiện giờ cháu cần có sức khoẻ tốt để sau 3 năm nữa mới thay được thuỷ tinh thể. Chút hy vọng đó dù mỏng manh nhưng khiến vợ chồng anh có thêm nghị lực để chiến đầu cùng cháu.

Cầm món quà 700.000 đồng bạn đọc Dân trí gửi tặng, anh Sơn cảm động không nói nên lời. Thay mặt bé Thảo, anh xin gửi lời cảm ơn tới các độc giả hảo tâm và mong sẽ chữa lành bệnh cho con gái

Theo Dan Tri