Anh Thiết Văn Công, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Phước Bình (Bác Ái, Ninh Thuận), bị suy thận giai đoạn cuối, hiện đang gặp nguy kịch vì không đủ tiền để ghép thận.
Bác sĩ cho biết cuộc sống của anh đang khép dần nếu không ghép thận

Em trai anh Công đã sẵn sàng cho thận nhưng gia đình không có đủ số tiền 100 triệu đồng để thực hiện ca ghép thận. Anh Thiết Văn Công là người dân tộc Chăm ở thôn Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước, Ninh Thuận). Anh Công bị phát hiện ra bệnh khi vừa được thăng chức trạm trưởng sau bốn năm gắn bó với ngành kiểm lâm. Sau ba tháng nằm bệnh viện, anh đã sụt mất 25 kg (từ 75 kg chỉ còn 50 kg) và thể trạng ngày một xấu.
Gia đình anh Công hiện rất khó khăn, mẹ anh phải đi dệt thổ cẩm thuê để nuôi bốn đứa em đi học. Vào TP.HCM chữa trị, toàn bộ bốn lần truyền máu và gần hai chục triệu đồng chạy thận đều nhờ bà con đồng hương, các bạn sinh viên dân tộc Chăm hỗ trợ. Toàn bộ ruộng, vườn cùng nhiều đồ đạc của gia đình đều đã phải bán đi để chạy thận cho anh Công trong ba tháng qua.
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Hai quả thận của anh đã bị suy nặng, trong một vài tuần tới buộc phải thay thận vì khi đó chạy thận nhân tạo cũng khó lòng tiếp tục.
BACSI.com