Em Nguyễn Quang Tín

Bốn năm nay cuộc đời Nguyễn Quang Tín gắn liền với bệnh viện vì căn bệnh “bướu nguyên bào thần kinh”. Năm 2004 khi mới phát bệnh, bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra khối u trong bụng, sau đó Tín được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu để hóa trị và xạ trị. Trung bình mỗi toa thuốc 5 triệu đồng, ngoài ra phải mua thuốc bổ và thức ăn bồi dưỡng thì em mới có sức khỏe để chịu đựng việc truyền thuốc đặc trị.


Mẹ Tín, bà Lê Thị Đạm (ngụ nhà số 43/1A khóm 2, phường 3, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đến nay em đã được truyền 14 toa và xạ trị 12 tia. Để có tiền thuốc thang cho con, hàng ngày cha Tín phải đi bốc vác gạo mướn nhưng công việc theo mùa vụ nên cũng thất thường. Trước đây mẹ Tín bán bánh tằm dạo, nhưng từ ngày con bệnh bà phải túc trực trong bệnh viện nên mọi khoản chi tiêu đều đổ lên vai người chồng. Nhiều lần đến hạn mua thuốc mà trong nhà không có tiền, gia đình phải vay mượn bà con chòm xóm, đến nay không nhớ đã mượn bao nhiêu người, không biết chừng nào mới trả nổi. Gần đây khối u trong bụng Tín tái phát, bà Đạm phải cầm chiếc xe gắn máy TQ lấy 2 triệu đồng đưa con đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo làm xét nghiệm. Nghe bác sĩ thông báo Tín phải mổ lần thứ hai, vợ chồng bà Đạm suy sụp hẳn vì 4 năm qua gia đình đã kiệt quệ cả về vật chất lẫn tinh thần, nhà cửa trống trơn không còn gì để cầm cố nữa.
Hiện em Tín đang điều trị tại phòng số 4, khoa Nhi nội 3, lầu 2 khu B Bệnh viện Ung bướu thành phố. Gia đình họ trông chờ lòng hảo tâm của bạn đọc chứ không thể xoay xở tiền bạc ở đâu nữa.
BACSI.com