Nỗi đau đến với gia đình ông Phạm Quang Thuẩn, ở tổ 2, tiểu khu Lương Năng, thị trấn Cát Hải (Hải Phòng) quá bất ngờ. Đó là buổi chiều định mệnh khi cơn mưa ập đến lúc 16h15' ngày 6/8, vợ ông là bà Nguyễn Thị Châu Băng cùng con trai Phạm Quang Tân (ảnh) đang thu hoạch muối trên cánh đồng, thấy mưa to cả 2 mẹ con không trú ẩn mà cố thu hết chỗ muối còn dang dở ngoài cánh đồng.


Bất ngờ một tia sét xé rạch bầu trời, cùng với nó là tiếng kêu chát chúa nhằm trúng chỗ hai mẹ con bà Băng mà lao tới khiến vợ ông chết ngay tại chỗ, còn cháu Tân thì bất tỉnh. Mưa tạnh, mọi người chạy ra cánh đồng thì thấy 2 mẹ con bị cháy sém, cháu Tân được đưa vào Bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu trong tình trạng mê man.
Hơn một tháng điều trị tại bệnh viện, được sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ, cháu Tân đã qua khỏi lưới hái tử thần. Nhưng hậu quả của trận sét đánh đó thật là bi thảm, nó khiến ông Thuẩn chết đi sống lại khi vĩnh viễn mất đi người vợ, còn đứa con trai thì trở nên ngớ ngẩn, hệ thần kinh bị tê liệt, không có cảm giác.
Cả gia đình ông Thuẩn làm nghề sản xuất muối, bản thân ông bị bệnh đau ốm nhiều năm nay, vợ ông là lao động chính trong gia đình. Trước khi bị tai nạn, cháu Tân đã tốt nghiệp THPT. Sau Tân là đứa em gái năm nay mới bước vào lớp 6 nhưng đã phải làm lụng quần quật ngoài cánh đồng muối thay anh.
Thu nhập của gia đình ông Thuẩn từ nghề làm muối được 500.000đ/tháng, đấy là khi trời nắng, còn trời mưa thì chưa đến. Với số tiền đó, ba bố con ông tằn tiện lắm mới đủ ăn, không kiếm đâu ra để trả tiền viện phí, thuốc men cho cháu Tân. Trước hoàn cảnh khó khăn bần cùng của gia đình ông Thuẩn, Báo CAND kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ của bạn đọc gần xa ủng hộ cho gia đình ông sớm qua khỏi bi kịch. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo CAND 66 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
BACSI.com