Em Phạm Hoàng Tuấn

Căn nhà bé nhỏ, ọp ẹp trong hẻm 11, đường Nguyễn Tri Phương, tổ 8, KP4, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng có vợ chồng anh Phạm Tấn Duyên, chị Nguyễn Thị Thanh cùng hai con trẻ đang quá khổ!


Vợ chồng anh Duyên, người bị gout, người nhiễm viêm gan siêu vi B nhưng vẫn cố gắng làm phụ hồ để kiếm sinh nhai cho cả gia đình. Phạm Hoàng Tuấn (SN 2001) - đứa con đầu lòng của hai anh chị đã mắc phải bệnh ung thư máu từ năm 2007.

Do không có tiền chữa trị nên Tuấn bị cơn đau hành hạ mỗi ngày. Bệnh tình trở nặng khiến Tuấn không thể tiếp tục việc học. Hàng xóm cảm thương nên gom góp cho gia đình anh chút gạo, chút tiền để sống qua ngày và đưa Tuấn đi khám bệnh. Mới đây, em trai (7 tháng tuổi) của Tuấn phải nhập viện vì bệnh nhiễm trùng huyết và hẹp đường ruột.

Trong căn nhà đó, chẳng bao giờ có tiếng cười vì cả 4 thành viên đều khổ sở do bệnh tật hoành hành. Chị Thanh buồn bã cho biết: “Chúng tôi thì sao cũng được, chỉ tội cho hai con phải chịu đau đớn khi còn quá nhỏ!”... Rất mong bạn đọc gần xa mở rộng tấm lòng, giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh đáng thương này và tiếp sức cho Tuấn được trở lại với việc học hành.
BACSI.com