Mới 8 tháng tuổi, ánh mắt nụ cười hồn nhiên nhưng bé Võ Minh Châu đã mang trong mình cả 2 bệnh tim lệch nhĩ thất và tứ chứng Fallot. Càng đáng thương hơn khi gia đình em quá khó khăn và mẹ em bị bệnh sỏi thận.


Ánh mắt người mẹ rưng rưng nhìn nụ cười hồn nhiên của đứa con mới chào đời đã mang bệnh tật trong người mà chỉ biết buông xuôi.

Chị Trương Thị Kim Hạnh, mẹ bé Minh Châu ôm con vào lòng thủ thỉ: “Ba bé làm nghề lái xe thuê. Anh chị còn có một bé trai 5 tuổi cũng nay ốm mai đau nhưng đỡ hơn bé Út. Trước nay, chị cũng kê tủ hàng vặt, bình xăng lẻ ngoài lề đường kiếm thêm ngày vài đồng cùng chồng nuôi con. Đùng một cái chị ngã bệnh. Căn bệnh sỏi thận đường mật khiến sức lực chị yếu dần, nhất là sau khi sinh bé Châu. Cái hàng vặt ven đường chị cũng không kham nổi. Tiền lương hơn triệu đồng mỗi tháng của anh, xoay mòng theo thuốc men cho con, cho vợ, chẳng chốc mà hết.

Ông bà ngoại, đều là thương binh 4/4, có được mấy đồng hưu, thương con, cũng tằn tiện đùm bọc cả gia đình chị ngày hai bữa cơm. Đến chừng bé Minh Châu vừa tròn tháng đã ngã bệnh nặng. Bệnh viện người ta chẩn đoán bé bị bệnh tim bẩm sinh, cùng một lúc bị kênh nhĩ thất và tứ chứng Fallot. Cha mẹ nào thấu chịu con cứ khóc kêu đau. Nhà chẳng còn đồng nào, chị chạy vạy vay mượn họ hàng, bạn bè được chừng nào mừng chừng ấy, đưa con ra Huế rồi vào tận TPHCM chữa chạy cho con.

Giấy nợ đã hơn 50 triệu đồng kể từ ngày chạy lo chữa bệnh cho con. Chị cũng chẳng thiết chi đến cái bệnh sỏi thận đường mật mang trong người nữa. Lo cho con trước. Nợ trước chưa trả, vậy mà mới đây, nhận được giấy báo kinh phí mổ cho bé vào tháng 9 tới đây những hơn 60 triệu đồng, chỉ riêng tiền phẫu thuật. Chị thẫn thờ, không biết tính sao. Chỗ nào vay được cũng chạy vạy, vay mượn cả rồi”. Ngừng giọng, ánh mắt người mẹ rưng rưng nhìn nụ cười hồn nhiên của đứa con mới chào đời đã mang bệnh tật trong người. Tiếng thở dài chẳng giấu được, bất chợt buông xuôi.

Bệnh viện bảo phải cho bé ở ngay bệnh viện để bác sĩ theo dõi sức khoẻ đến ngày tái khám và tiến hành ca mổ. Nhưng mẹ con bé Minh Châu gói ghém hành lý về quê vì bao nhiêu tiền vay mượn mang theo trong người đã cạn. Về, để đỡ tiền ăn uống, ở trọ nơi thành phố đắt đỏ được ngày nào quý ngày đó. Về, nhìn tờ giấy báo kinh phí mổ mấy chục triệu đồng, đáng cả một gia tài chẳng biết bao giờ mới gầy dựng được với hoàn cảnh hiện tại của gia đình mình.

Chẳng đặng đừng trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình bé Minh Châu, thương bé còn nhỏ tháng tuổi đã sớm mang bệnh tật trong người, chúng tối, qua bài viết này, mong rằng trên đời còn có nhiều tấm lòng hảo tâm quan tâm, giúp đỡ bé sớm qua khỏi bệnh tật hiểm nghèo, được lớn lên khoẻ mạnh, vui cười hồn nhiên như bao trẻ em bình thường khác.

BACSI.com (Theo Dantri)