Decolgen trao khăn ấm - Tặng yêu thương

Chương trình “Decolgen trao khăn ấm - tặng yêu thương” do nhãn hàng Decolgen phối hợp cùng Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình (DSKHHGĐ) đã đem đến cho các trẻ em huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) một mùa đông ấm áp tình yêu thương.Đây là một hành động cao đẹp không chỉ thể hiện trách nhiệm chăm sóc cộng đồng của một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm mà còn góp phần giải quyết những khó khăn của đồng bào nghèo tại miền núi.

Hơn 3.000 chiếc khăn ấm đã đến với các em

Mù Cang Chải cách Hà Nội gần 400 cây số, là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Hành trình đi học của các em ở đây vô cùng vất vả do đường núi khó khăn, một số con đường chưa được hoàn thiện và vẫn còn hiểm trở do chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất quanh năm. Nhiệt độ trung bình của huyện Mù Cang Chải là 18.5 độ, tuy nhiên vào những tháng mùa đông giá rét, từ tháng 11 đến hết tháng 3, nhiệt độ có thể xuống chỉ còn 4 – 5 độ, những lúc như thế đường đến trường của các em đã xa giờ còn xa và chông gai hơn bởi các em chỉ biết chịu đựng các cơn gió thổi lạnh buốt xuyên qua những chiếc áo phong phanh.

Vượt nhiều giờ đồng hồ đi xe, và cũng gặp không ít khó khăn, nhiều phen phải đối mặt với trắc trở do đường núi sạt lở gây ra, nhưng lòng nhiệt huyết của đoàn từ thiện vẫn luôn đong đầy, mang yêu thương đến với các em học sinh ở Mù Cang Chải đúng hẹn. Các em đón đoàn bằng tràng pháo tay với đôi mắt sáng trong, “diện” bộ quần áo đẹp nhất mà các em chỉ dám mặc vào những dịp lễ Tết. Có lẽ năm nay sẽ là năm đầu tiên các em được nhận “quà mùa rét”, đó là những chiếc khăn vàng Decolgen ấm áp như những ruộng lúa đang mùa chín của Mù Cang Chải vào tháng 10.


3.000 chiếc khăn ấm đã mang lại sự ấm áp và niềm vui cho các em ở Mù Cang Chải.

Em Giàng A Hú, 15 tuổi học sinh lớp 8 trường trung học nội trú Mù Cang Chải, không biết diễn tả cảm xúc thế nào bởi đây là lần đầu tiên em nhận được chiếc khăn vừa ấm vừa to có thể giúp em choàng kín đầu và cổ. Trước đây, vào mùa đông em hay bị cảm vì lạnh nhưng bây giờ đã có chiếc khăn ấm áp, em sẽ không còn e sợ những ngày đông lạnh giá sắp tới nữa.


Công ty United Pharma cũng trao tặng cho Trạm y tế huyện một tủ thuốc thiện nguyện để giúp bà con được sử dụng miễn phí.

Khăn ấm trên vai – Yêu thương còn mãi

Không chỉ trao đi 3.000 chiếc khăn ấm đến với trẻ em Mù Cang Chải mà chương trình còn gửi gắm tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc và chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền núi - nơi mà thiên nhiên chỉ ưu đãi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng vẻ đẹp đó chưa thể đem lại cho người dân nơi đây một cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Cô hiệu trưởng trường tiểu học Chế Cu Nha tỏ vẻ vui mừng vì các học trò thương yêu được trao khăn ấm. Cô cũng cho biết thêm, cứ vào mùa vụ hay mùa lạnh là số lượng học sinh đến trường lại giảm đi nhiều khiến cho các thầy cô phải đi vận động học sinh quay lại lớp rất vất vả. Cô tỏ vẻ hy vọng rất nhiều vào khăn ấm Decolgen năm nay, bởi vì cô tin rằng nếu như các em được sưởi ấm trên đường đến trường thì nhà trường sẽ giữ được sĩ số học sinh trong những mùa rét sắp tới. Cô cũng hy vọng chương trình sẽ được nhân rộng để trong tương lai có nhiều hơn nữa những trẻ em tại Mù Cang Chải nhận được những chiếc khăn vàng ấm nghĩa tình từ những tấm lòng thiện nguyện nơi miền xuôi.


Từ nay, có khăn ấm, các em sẽ được bảo vệ khỏi cái lạnh và tránh xa cảm cúm.


Ngoài ra, các em còn được chơi những trò chơi thú vị và bổ ích.

Ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục DSKHHGĐ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp thiết thực trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Công ty United Pharma Việt Nam nói chung và Nhãn hàng Decolgen nói riêng trong thời gian qua. Tôi tin rằng chương trình “Khăn ấm yêu thương” và chiến dịch “Decolgen trao khăn ấm – tặng yêu thương” sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước được ấm áp hơn”.

Thái Ngọc