Trên blog cá nhân của mình, cô Tư (tức Nguyễn Ngọc Tư - tác giả của cuốn sách “Cánh đồng bất tận”) đã đăng tải hình ảnh thương tâm của bé trai 10 tuổi bị một khối u ở cổ. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cô Tư cùng những người bạn của mình đã chung sức kêu gọi được sự giúp đỡ của đông đảo độc giả từ Nam ra Bắc. Thậm chí, nhiều người khi biết đến hoàn cảnh khó khăn của em Tường đã theo địa chỉ mà cô Tư cung cấp, vào viện để động viên tinh thần và vật chất cho em.

Em bé Tô Quốc Tường, 10 tuổi có mẹ là Tô Hồng Nhen, 36 tuổi, quê ở Sóc Trăng. Ba mẹ chia tay nhau khi em mới chỉ là bào thai hai tháng tuổi, mẹ phải đi làm xa nên gửi con cho một người bà con ở thành phố Cà Mau nuôi giúp.


Tường đau đớn trong vòng tay mẹ.Lên Sài Gòn chữa bệnh nặng nhưng trong túi 2 mẹ con chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng....

Tường không được tới trường nhưng may mắn được những người hàng xóm tốt bụng dạy chữ. Hai tháng trước, trên cổ bé xuất hiện một khối u nhỏ, bà ngoại mang bé đến một bác sỹ trong vùng. Vị bác sỹ này đã mổ cho Tường, và kết quả thì vết thương đã lở loét đến mức bệnh viện Cà Mau không thể tiếp nhận và yêu cầu chuyển lên Trung tâm ung bướu Sài Gòn.

Cảm thương cho số phận của hai mẹ con nghèo, lên Sài Gòn chữa bệnh nặng mà trong túi chỉ có vẻn vẹn 1 triệu đồng, cô Tư đã đứng ra kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người. Ngay sau ngày đăng tin, tài khoản của gia đình bé Tường được chính cô Tư mở đã nhận được những số tiền ủng hộ đầu tiên và gánh nặng của mẹ con Tường bỗng nhẹ dần đi khi biết có nhiều người quan tâm tới mình.

Trên khắp các diễn đàn, thông tin này đã được lan truyền đi nhanh chóng mặt. Hiện tại, chưa biết có thể chữa khỏi được bệnh cho bé Tường hay không, nhưng tấm lòng của cô Tư và của rất nhiều người đang hướng về bé Tường sẽ cho bé thêm sức mạnh vượt qua chứng bệnh quái ác này.

Quý độc giả quan tâm đến thông tin về bé Tường và muốn ủng hộ, vui lòng liên hệ với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tại đây hoặc liên hệ cụ thể qua:

Chủ tài khoản : TRẦN KIM BÍCH

Số tài khoản :0104801681

Ngân hàng Đông Á chi nhánh tỉnh Cà Mau

SDT : 01295623925

(Bích là con của cô Thiệp, người đã nuôi em Tường từ nhỏ).

Khi chuyển tiền xin vui lòng nhắn tin cho bạn Bích hoặc nhắn tới số điện thoại: 0918466091, xin chân thành cảm ơn!

ST