Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền.

Vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội, được phân công về Trường Mầm non Việt Triều, cô giáo Trần Thị Thanh Huyền - 23 tuổi đã mắc bệnh hiểm nghèo tai biến do dị dạng mạch máu não bẩm sinh.


Thanh Huyền đã từng thi đỗ 3 trường Đại học và chọn theo học tại Khoa quản lý giáo dục mầm non Trường ĐH Sư phạm Hà Nội I với nguyện vọng là được yêu thương, chăm sóc thế hệ mầm non. Về trường Việt Triều, cô giáo Thanh Huyền được phân công phụ trách lớp mẫu giáo số 8. Là một giáo viên trẻ, có nhiều triển vọng, tâm huyết với nghề, Thanh Huyền luôn chăm sóc và dạy dỗ các cháu tận tình chu đáo.
Nhưng thật không may, cô đã mắc bệnh hiểm nghèo: tai biến do dị dạng mạch máu não bẩm sinh (mạch máu bị vỡ, gây xuất huyết não ở vùng rất nghiêm trọng). Trong vòng chưa đầy 1 tháng, Thanh Huyền đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật, với phí tổn lên tới 200 triệu đồng. Hiện nay, Thanh Huyền vẫn đang được điều trị tích cực tại khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai. Nguồn kinh phí 200 triệu chủ yếu do gia đình vay mượn và sự ủng hộ giúp đỡ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ các cháu học sinh trong trường.
Theo đánh giá của các bác sỹ, cô Huyền có nhiều khả năng phục hồi song cần phải có khoản kinh phí rất lớn, khoảng 500 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình đã tính đến việc phải bán nhà riêng tại tỉnh Phú Thọ cũng chỉ có được thêm 80 triệu đồng và vay mượn anh em họ hàng được khoảng 35 triệu đồng.
Được biết, bố cô giáo Thanh Huyền cũng đã từng tham gia quân đội, hiện làm ở Phòng bảo vệ quân sự Tổng Công ty giấy Việt Nam, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Mẹ là giáo viên mầm non đã nghỉ mất sức vì tai nạn. Gia đình chỉ có 2 chị em gái và đều là giáo viên bậc học mầm non.
Gia đình cô Huyền rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, góp phần đem lại sự sống cho Thanh Huyền - một cô giáo trẻ tài năng và nhiệt huyết.
BACSI.com