Phi đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Nhà nghèo, cả gia đình chỉ nhờ vào hai sào ruộng vì thế khi cậu con trai Nguyễn Thanh Phi, 11 tuổi bị bệnh tim, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Bá phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi vay tiền chữa bệnh cho con nhưng vẫn không đủ.

Tam Đại là một trong những xã nghèo của tỉnh Quảng Nam, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, mùa được mùa mất. Vì thế mỗi khi có người trong gia đình ốm đau, bệnh tật, cuộc sống lại càng vất vả hơn.
Gia đình anh chị Nguyễn Thanh Bá và Nguyễn Thị Sen là một trong những hộ nghèo của xã. Nhà có 5 miệng ăn mà chỉ có hai sào ruộng, đã thế để làm ra sản phẩm cũng không phải dễ dàng, thu hoạch mỗi năm chẳng được bao nhiêu. Các con lại đang ở tuổi ăn tuổi học nên chưa giúp được gì cho bố mẹ.
Cách đây hơn một tháng, đứa con trai thứ hai của anh chị là em Nguyễn Thanh Phi bỗng dưng thấy khó thở, hay chóng mặt vì thế bố mẹ đưa em đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng): Phi bị bệnh bloc nhĩ thất cấp 3 (nhịp tim đập chậm). Em Phi hiện là học sinh lớp 6. Trong 5 năm học qua Phi luôn đạt học sinh giỏi.
Để nhịp tim của em có thể đập bình thường các bác sĩ đã đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cho em. Tuy nhiên, sau 10 ngày theo dõi, thấy bệnh của em vẫn không tiến chuyển nên các bác sĩ đã quyết định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Chưa kể những khoản viện phí khác chỉ riêng tiền đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn đã hết 25 triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn đối với gia đình anh Bá.
Biết hoàn cảnh gia đình anh chị khó khăn, các bác sĩ ở đây đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ để anh chị có thể thanh toán tiền viện phí. Tuy nhiên vẫn chưa đủ.
“Trong thời gian con nằm viện, vợ chồng tôi phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền, tuy được các bác sĩ kêu gọi mọi người giúp đỡ nhưng vẫn chưa đủ. Giờ con tôi đã được cứu sống nhưng vẫn đang lo không biết kiếm đâu ra tiền mà thanh toán viện phí”, chị Sen tâm sự.

Bác sĩ Nguyễn Sơn, phó trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) cho biết: Sau khi đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn sức khỏe em Phi đã tốt lên. Khoảng 1 tuần nữa em Phi có thể xuất viện.

Biết phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng chị Sen vẫn tin rằng còn có nhiều tấm lòng nhân ái hướng đến gia đình họ.
Mọi sự giúp đỡ em Nguyễn Thanh Phi xin gửi về:
1. Anh Nguyễn Thanh Bá, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)
Nhà 48, khu số 2 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.7366.491/ Fax: 04.7366.490

Email: [email protected]
* Tài khoản VNĐ:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội
* Tài khoản USD:
Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK : 10 202 0000 004346
Switch Code : ICBVVNVX106 639
Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam
3. Văn phòng đại diện phía Nam của báo:
Lầu 1 - số 24 Trương Quốc Dung, P.8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Tel: 08.844.5263 - 08.294.3896

BACSI.com