“Cháu mong được sáng mắt để đi học và phụ giúp ba mẹ”, đó là ước mơ của cháu Dương Minh Nam (9 tuổi, ngụ ở xã nghèo Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) tại tòa soạn Báo CATP vào chiều 21-10-2008.


Anh Dương Đức Châu, cha Nam cho biết, Nam phát bệnh hạch toàn thân khi vừa vào lớp 3 (năm 2007). Điều trị từ bệnh viện tỉnh đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã gần một năm nay nhưng biến chứng đã làm mù hẳn đôi mắt của Nam. Em của Nam là Dương Minh Phúc, 7 tuổi cũng mắc phải căn bệnh quái ác này và nhẹ hơn nhưng cũng ảnh hưởng đến gan đang được theo dõi điều trị khá tốn kém. Riêng cháu Nam chi phí điều trị mỗi ngày từ 1 đến 2 triệu đồng nhưng hoàn cảnh anh Châu quá khó khăn, chạy chữa cho hai đứa đã hết trên 70 triệu đồng, nợ nần chồng chất mà bệnh tình của con ngày càng trầm trọng khiến lòng anh đau như cắt.

Báo CATP xin chuyển lời khẩn cầu đáng thương của cháu Nam đến quý bạn đọc gần xa với mong muốn được làm nhịp cầu nhân ái cùng bạn đọc giúp cháu Nam và gia đình vượt qua cơn khốn cùng này.

Theo CATP