Đầu năm 2005, chị Trần Thị Huệ hạ sinh một cặp song sinh nhưng một bé xấu số, còn một bé gái đặt tên Nguyễn Thị Khánh Phương. Vì nuôi con đầu lòng chưa có kinh nghiệm nên bé Phương bị bại não mà gia đình không biết, đến khi con được 1 tuổi mới phát hiện thì bệnh đã quá nặng.


Mẹ con chị Huệ đang tự tập vật lý trị liệu

Vợ chồng chị Huệ đã đưa con đi chữa trị ở Bệnh viện Nhi Đồng Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng bệnh thuyên giảm rất chậm. Đến nay bé Phương đã hơn 3 tuổi mà vẫn nằm một chỗ, chân tay co quắp không cầm được, không ngồi được và không biết nói cười.

Chị Huệ là giáo viên mẫu giáo phải nghỉ dạy để chăm sóc con. Không có việc làm, thời gian chữa bệnh kéo dài và quá tốn kém khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn. Không có nhà ở hai mẹ con phải thuê trọ tại tổ 6, Phước Lộc, phường Phước Hải, TP. Nha Trang mỗi tháng 300.000 đồng mà nhiều khi phải khất nợ chủ nhà. Bác sĩ yêu cầu hàng ngày cháu Phương phải uống thuốc và tập vật lý trị liệu nhưng không có tiền nên chị Huệ tự xoa nắn chân tay cho con được đến đâu hay đến đó.

Đứa bé bất hạnh này rất cần sự giúp đỡ của những trái tim nhân ái để có thể hồi phục được sức khỏe và trí não bình thường

Theo CATP