a….Cần có một tấm lòng
bởi Cộng đồng AC vào ngày 23 tháng 6 2011 lúc 12:05 sáng
….Cần có một tấm lòng

Bạn đang giận bố mẹ vì bố mẹ không mua cho mình cái điện thoại đắt tiền mà bạn rất thích? Bạn đang ghen tỵ với đứa bạn thân vì nhà nó giàu hơn nhà bạn, nó muốn gì được nấy? Bạn đang than thở sao cuộc đời lại bất công với mình như vậy, tại sao ông trời không chịu mang thần may mắn đến cho bạn mà lại toàn là xui xẻo?...Và tôi nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi tất cả những suy nghĩ tiêu cực đó nếu như bạn gặp các trẻ em tự kỷ tại công viên Thống Nhất vào mỗi chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng cùng với câu lạc bộ AC của chúng tôi. Bạn kém may mắn hơn bạn của bạn? Xin thưa, các em nhỏ đó còn kém may mắn hơn bạn nhiều.

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu sức khoẻ tinh thần quốc gia Anh thì cứ 1000 trẻ em thì có 4 em mắc bệnh này. Bệnh tự kỷ ngày càng có triệu chứng gia tăng trong những năm gần đây do tác động của nhịp sống kinh tế thị trường. Liệu pháp về giao tiếp sẽ giúp trẻ có những sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ, hạn chế giao tiếp bằng những hình thức phi ngôn ngữ khác. Khuyến khích và động viên trẻ giao tiếp sẽ giúp trẻ tương tác được với xã hội, vượt qua những rào cản về tình cảm, tâm lý trong giao tiếp.

Với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc tạo ra một môi trường giao tiếp cho trẻ tự kỷ, câu lạc bộ AC đã kết hợp cùng với…tổ chức vui chơi cho các em tại công viên Thống Nhất vào 8h sáng chủ nhật ngày 19/06/2011. Tại đây, các thành viên của AC đã mang đến cho các em những trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn như: Mưa phùn, mưa rào, hoa nở, dội bom, hứng dừa…

Lúc đầu, các em còn nhút nhát, không dám tham gia cùng các bạn nhưng sau một vài trò chơi cùng với sự động viên của các anh chị trong AC, các em đã mạnh dạn hòa đồng hơn rất nhiều. Đặc biệt là trò chơi “cõng nhau vượt chướng ngại vật”, các em đã thể hiện sự cố gắng vượt khó khăn để quyết tâm giành chiến thắng. Các trò chơi diễn ra sôi nổi trong tiếng reo hò cổ vũ của các bậc phụ huynh . Buổi giao lưu kết thúc trong liên khúc các bài hát tập thể do sự thể hiện của bố mẹ và tất cả các em. Nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên trên môi các em và các bậc phụ huynh, các thành viên của AC cảm thấy mình đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa.


Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết những ca từ làm lay động biết bao thế hệ“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?”. Và câu trả lời rất đơn giản:“ Để gió cuốn đi”.Hãy để gió cuốn đi những tấm lòng nhân ái, sự cảm thông và chia sẻ, để nó đến với những mảnh đời bất hạnh. Trẻ nhỏ mắc bệnh tự kỷ cũng đang rất cần những tấm lòng như vậy, hãy đến để đồng cảm và chia sẻ. Hẹn gặp lại các bạn vào sáng chủ nhật thứ ba hàng tháng cùng Action Club.

“Dễ là khi chúng ta nói lời yêu thương, nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày”.


Chia sẻ