Bệnh thoái hóa hoàng điểm ở người già là một trong những nguyên nhân chính gây mù lòa ở những người trên 60 tuổi.TS.BS Trần Thị Phương Thu - Giám đốc Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam - Chủ tịch Hội Nhãn khoa TP.HCM đang khám và tư vấn cho bệnh nhân bị bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi già.

Tuy nhiên, có đến 80% bệnh nhân không được phát hiện bệnh kịp thời và tần suất của bệnh ngày càng gia tăng. TS.BS Trần Thị Phương Thu - Giám đốc Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam - Chủ tịch Hội Nhãn khoa TP.HCM cho biết thông tin trên. Đặc biệt ở những nước phát triển, ngày càng gia tăng tỷ lệ hút thuốc, thừa cân, tăng huyết áp, đái tháo đường, và uống rượu nhiều là những yếu tố nguy cơ cho bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già xuất hiện.

Theo TS.BS Phương Thu, những đối tượng cần nên tầm soát định kỳ bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi già, đặc biệt là bệnh nhân trên 60 tuổi và có kèm một trong những yếu tố như có dấu hiệu bất thường về thị lực (hình ảnh bị biến dạng, giảm thị lực trung tậm hay có ám điểm vùng thị lực trung tâm), hút thuốc lá trên 3 năm, bệnh tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, bệnh đái tháo đường. Do việc phát hiện và điều trị sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm là rất quan trọng trong bảo tồn thị lực còn lại và ngăn ngừa mù lòa cho bệnh nhân.

Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam tổ chức buổi nói chuyện tư vấn và khám miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh lý thoái hóa hoàng điểm tuổi già từ ngày 17 đến hết ngày 31/3 tại Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam (360 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM. ĐT đăng ký: 54456360 - 0979797279). Ngoài ra, chương trình cũng diễn ra tại khoa Mắt, Bệnh viện Quận 10 (số 571 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM. ĐT: 08. 38620270). Chương trình cũng sẽ miễn phí cho 100 mắt bệnh nhân có chỉ định làm OCT (chụp hình đáy mắt) tại Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam.

Theo Kienthuc.net.vn