Trong hai ngày 13 và 14/11, gần 300 bệnh nhân nghèo khuyết tật tại Bình Phước được các bác sĩ Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM khám chữa bệnh miễn phí.

Các bác sĩ Trung tâm chỉnh hình đã khám sàng lọc cho 290 người nghèo khuyết tật để lựa chọn những bệnh nhân cần được phẫu thuật chỉnh hình và người cụt chân được lắp chân giả miễn phí.

Sau quá trình sàng lọc, 20 bệnh nhân cụt chân được lựa chọn đưa đi TP HCM lắp chân giả. 60 người được chọn phẫu thuật chỉnh hình. Những bệnh nhân này sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí, đi lại, ăn ở, thay chân giả...

BS Dương Hữu Đức, Trưởng khoa chỉnh hình - phục hồi chức năng TP HCM cho biết đợt này đoàn khám không giới hạn số lượng bệnh nhân và độ tuổi. "Mục đích chủ yếu là tìm và chọn bệnh nhân thuộc diện gia đình nghèo cần được phẫu thuật, chỉnh hình, tập phục hồi chức năng hoặc cần hỗ trợ dụng cụ trợ giúp như chân giả, giày nẹp, nạng… để có kế hoạch đưa về điều trị miễn phí tại trung tâm", bác sĩ Đức nói.

Chương trình này do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội người khuyết tật - Trẻ em mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM tổ chức.

​BACSI.com ​(Theo VnExpress)