Ngày 14/10, hơn 500 người dân nghèo ở hai xã Bok Tới (huyện Hoài Ân) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) vui mừng được khám và phát thuốc miễn phí.

Ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân xã Bok Tới đã tập trung về trung tâp học tập cộng đồng xã để được khám và phát thuốc miễn phí.Các y, bác sỹ đang khám cho người dân ở xã Bok Tới (huyện Hoài Ân).

“Già tuổi đã cao khắp mình đau nhức, ăn kém đi nhưng tuổi đã cao lại là người đồng bào nên cũng không có điều kiện đi bệnh viên khám, cách đây mấy ngày xã thông báo có bác sỹ dưới suôi lên trên mình khám phát thuốc miễn phí già rất vui, thử đi khám xem mình bị con ma nào đang ở trong người” cụ Đinh Bá Nang (97 tuổi, ở xã Bok Tới, vui vẻ nói.

Còn cụ Nguyễn Cửu Chí (75 tuổi, ở thôn Xuân Bình Nam, xã Mỹ Thành) cho biết: “Hôm qua nghe xã thông báo chiều nay có bác sỹ ở tỉnh về xã khám bệnh và phát thuộc miễn phí, tui thuộc diện người già, nghèo có giấy thông báo nên tranh thủ đi khám xem mình có bệnh tình ra sao”.

ThS. Bác sỹ Bùi Lê Vỹ Chinh, Bí thư Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Bình Định, cho biết: “Đây là hoạt động nằm trong chương trình vì cuộc sống cộng đồng nhằm khám, phát thuốc cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, đồng thời qua đây có thể phát hiện một số bệnh lý của người dân để kịp thời giúp người dân điều trị bệnh sớm”.

Đây là hoạt động kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2012), hưởng ứng chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của thanh niên tỉnh Bình Định.

Theo đó, các y, bác sỹ Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Định (thuộc Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định) khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người đồng bào thiểu số xã Bók Tới (huyện Hoài Ân) và xã biển Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ). Tổng trị giá cơ số thuốc được cấp phát hơn 20 triệu đồng.

​BACSI.com ​(Theo Dantri)