PARKINSON
Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh quốc tế tổ chức chương trình khám và chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân PARKINSON hoặc nghi ngờ mắc bệnh PARKINSON.
Nếu bạn hoặc người thân của bạn nghi ngờ mắc bệnh PARKINSON thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh để được thăm khám, không nên tự ý điều trị.
Khi đăng ký tham dự chương trình này, bệnh nhân và thân nhân sẽ được trực tiếp TH.SĨ BS CÙ MỸ HIẾU HẠNH – chuyên khoa Nội thần kinh trực tiếp khám và tư vấn
THỜI GIAN ĐĂNG KÝ:
Vui lòng đăng ký qua số điện thoại 0938.222.087 từ 8g00 – 16g00 thứ hai tới thứ bảy hang tuần
Chương trình chỉ dành cho 40 suất đăng ký khám bệnh đầu tiên.
THỜI GIAN KHÁM BỆNH:
Từ 13g30 – 16g00 các ngày trong tuần (vui lòng đăng ký trước)
ĐỊA CHỈ KHÁM BỆNH:
Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh quốc tế
65A Lũy Bán Bích – P.Tân Thới Hòa – Q.Tân Phú – TP.HCM
Benh Vien Chuyen Khoa Ngoai Than Kinh Quoc Te | Trang nhất
Một số thông tin thêm về bệnh PARKINSON
Bệnh PARKINSON là một bệnh thần kinh do thoái hóa một nhóm tế bào ở trong não. Bệnh PARKINSON gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc hàng ngày của chúng ta nhưng không phải là một bệnh nguy hiểm chết người. Bệnh tăng lên từ từ không ngừng nhưng bằng cách dung thuốc đa số bệnh nhân vẫn duy trì được cuộc sống và công việc bình thường
Những triệu chứng cơ bản của bệnh PARKINSON là: run, cứng đờ, chậm vận động và rối loạn giữ thăng bằng.
1/ Run khi nghỉ: run có thể ở cả tay lẫn chân, run sẽ rõ hơn khi để nghỉ ngơi.
Ví dụ: khi bệnh nhân để 2 tay trên đùi của mình thì run ở các ngón tay và ở tay rõ hơn và nhiều hơn, khi giơ tay cầm nắm 1 vật gì thì run ít hơn.
2/ Cứng đờ các cơ bắp: bệnh nhân khó làm các động tác như xoay cổ, xoay người, đang ngồi trên ghế đứng dậy, trở mình khi nằm trên giường, khó làm những động tác khéo léo của các ngón tay; nét mặt đờ đẫn, ít biểu lộ cảm xúc như người bình thường; dáng người hơi còng xuống.
3/ Chậm vận động: mọi việc làm của bệnh nhân đều chậm như cài khuy áo, xỏ giày dép, gọt trái cây… ; chữ viết nhỏ dần lại và viết chậm
4/ Rối loạn giữ thăng bằng: bệnh nhân ngồi xuống ghế khó khăn, đứng dậy khỏi ghế cũng khó khăn, khi xoay trở và khi đi dễ bị té ngã.