Trong căn nhà lụp xụp ở xóm 2 xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu, Nghệ An), chị Nguyễn Thị Hồng thẫn thờ nhìn cô con gái 9 tháng tuổi với cái đầu nặng gần 8kg đang chết dần chết mòn vì căn bệnh não úng thủy bẩm sinh.

Bé Hồ Thị Lệ Quyên, con gái chị, khi mới sinh hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ có cái đầu hơi to. "Được hơn tháng tuổi, cháu có biểu hiện đau đớn, kêu khóc, khó thở, ít ăn và đầu thì ngày càng to thêm, mềm nhũn, da mọng nước", chị Hồng kể trong nước mắt.Bé Quyên giờ luôn trong tình trạng đau đớn với cái đầu khổng lồ. Ảnh: Trường Long.

Tháng 6/2009, vợ chồng chị đưa con vào Bệnh viện nhi Nghệ An để khám, tại đây, bác sĩ kết luận bé Quyên bị bệnh não úng thủy, hệ thống não thất hai bên giãn rộng, đẩy toàn bộ tổ chức não ra sát xương vòm sọ, và khuyên gia đình nên đưa cháu đến các bệnh viện lớn ở Hà Nội hoặc TP HCM để khám và điều trị bởi bệnh của bé đã rất nặng.

Nhìn đứa con gái bé bỏng đang vật lộn với cái đầu khổng lồ, anh Hồ Hữu Hóa, bố của cháu, thở dài ngao ngán: “Từ ngày sinh con ra đến nay đêm nào vợ chồng tôi cũng khóc. Nghe đâu ở Hà Nội và TP HCM các bác sĩ có thể làm phẫu thuật được cho cháu nhưng với chi phí lên đến hơn 50 triệu thì vợ chồng tôi có mơ cũng không dám nghĩ đến. Đành bất lực nhìn con chết dần chết mòn vậy”.

Mặc dù đã bán hết hai khoảnh ruộng, trâu, bò và tất cả đồ đạc trong nhà nhưng anh chị vẫn không đủ tiền để đưa con đi chữa trị. Còn bé Quyên, giờ mới hơn 9 tháng tuổi, thì bệnh ngày càng biểu hiện nặng hơn. Đến nay, khối đầu của cháu đã nặng khoảng 7 đến 8 kg và vẫn tiếp tục phát triển khiến một mắt không thể mở được, cháu luôn khóc ngặt vì đau đớn.

Bạn đọc hảo tâm muốn giúp đỡ xin gửi về Anh Hồ Hữu Hóa - chị Nguyễn Thị Hồng - xóm 2, xã Quỳnh Thanh - Quỳnh Lưu - Nghệ An.

BACSI.com (Theo Vne)