Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  hocmai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  72

  Mặc định “Nhờ bạn đọc báo, tôi sắp có nhà để ở rồi”

  Sáng ngày 28/11, PV Dân trí đến trao số tiền 45.269.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, nhân vật trong bài viết: “Đắng lòng cảnh 3 mẹ con, bà cháu sống trong nhà kho chứa muối”, trú tại thôn Hòa Phú, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.
  Chúng tôi rất vinh dự trong đợt trào quà nhân ái bạn đọc báo lần này có sự tham dự đầy đủ của đại diện lãnh đạo xã Hòa Lộc, ban chính sách xã, đại diện thôn Hòa Phú, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, anh em họ hàng cùng mẹ con, bà cháu bà Nguyễn Thị Hồng. Đại diện các ban, ngành rất cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ tới hoàn cảnh gia đình nhà bà Hồng trong thời gian qua.

  Số tiền 45.269.000 đồng được bạn đọc báo ủng hộ tới gia đình bà Nguyễn Thị Hồng trong tuần 4/10 với số tiền 9.339.000 đồng; Tuần 1/11 với số tiền là 27.530.000 đồng và tuần 2/11 với số tiền 8.400.000 đồng, mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của gia đình, giúp bà có bát cơm, bát gạo ăn qua ngày mà không phải đi ăn xin, đồng thời mong muốn bà sớm xây dựng được một căn nhà nho nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào phòng khi mưa gió và ốm đau.

  Bày tỏ lòng cảm ơn đến bạn đọc báo, Anh Hoàng Văn Hải, phó chủ tịch UBND xã Hòa Lộc tâm sự: “Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của bạn đọc báo Dân trí đã chia sẻ những khó khăn với hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Hồng. Biết được hoàn cảnh eo le của mẹ con, bà cháu bà nên chúng tôi cũng thường xuyên có những hỗ trợ cho gia đình bà vào mùa giáp hạt, lễ tết… nhưng cái đói vẫn đeo đẳng quanh năm. Nhờ sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức trong thôn, xã đã kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ về sức người, sức của… cùng sự góp sức của bạn đọc báo, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng một căn nhà rộng 50m2 cho mẹ con bà Nguyễn Thị Hồng, mong bà sớm có một chỗ ở tử tế và cải thiện cuộc sống trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới này”.


  Đại diện các ban, ngành cùng trao số tiền 45.269.000 đồng của bạn đọc báo cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng

  Nhận quà bạn đọc trên tay, bà Hồng nghẹn ngào: “Tôi chưa bao giờ dám nghĩ đời mình lại được nhận một món quà lớn như vậy. Nhiều năm nay, mẹ con, bà cháu tôi chỉ dám mơ hàng ngày có đủ bát cơm dắt bụng và cái chỗ chui ra chui vào tránh mùa mưa bão, chứ làm gì dám nghĩ tới một ngôi nhà mới. Nay được bạn đọc ủng hộ, mẹ con tôi sẽ dành dụm để xây dựng một căn nhà nho nhỏ ở, không phải ở nhờ trong nhà kho chứa muối nữa. Tôi vui quá, không biết lấy gì để cảm ơn những tấm lòng hảo tâm….”.

  Lau nhanh những giọt nước mắt đang lăn dài trên gò má gầy guộc và xạm đi vì sương gió, chị Hạnh khẽ nói: “Mẹ con tôi vui quá, chỉ biết nói lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm, các ban ngành, đoàn thể đã quan tâm và giúp đỡ tới hoàn cảnh gia đình. Thế là mơ ước của mẹ con tôi sắp được thực hiện rồi, không phải chịu cảnh nắng rọi đến đầu, mưa ngập đến chân nữa”.

  Anh Nguyễn Văn Dũng, cháu của bà Hồng tâm sự: “Tôi làm nghề xây dựng, thời gian qua tôi cũng có kêu gọi bà con trong thôn, xóm, người ủng hộ ngày công, người ủng hộ chút tiền để góp sức xây cho bác Hồng một căn nhà nhỏ. Nay lại có thêm sự ủng hộ của bạn đọc báo, tôi sẽ sớm tiến hành thi công và hứa sẽ hoàn thành ngôi nhà trước Tết Nguyên đán để mẹ con bác ấy được đón Tết trong ngôi nhà mới”.

  Niềm vui ngập tràn trên khuôn mặt khắc khổ của mẹ con, bà cháu bà Hồng. Tuy nhiên, hoàn cảnh của mẹ con bà Hồng đang còn gặp rất nhiều khó khăn về bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là chi phí để xây dựng được một căn nhà vững chắc. Số tiền của bạn đọc như món quà giúp mẹ con bà Hồng có cơ hội thực hiện ước mơ có nhà ở để ở, nhưng ước mơ đó cần hơn nữa những bàn tay chia sẻ và tấm lòng hảo tâm, để ước mơ ấy sớm được hoàn thành trước Tết Nguyên Đán.
  Học [URL="http://www.cpaaustralia.com.au/cps/rde/xchg/cpa-site/hs.xsl/pd-cpa-program-support-tuition.html"]CPA Astralia[/URL] ở Việt Nam giúp gì cho người muốn [URL="http://www.cpaaustralia.com.au/cps/rde/xchg/cpa-site/hs.xsl/pd-cpa-program-support-tuition.html"]khởi nghiệp[/URL] hay phát triển [URL="www.hvtc.edu.vn"]kỹ năng kế toán[/URL], [URL="www.hvtc.edu.vn"]kiểm toán[/URL]? Điều kiện cụ thể thế nào?

 2. #2
  kiss_me's Avatar
  kiss_me Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  198

  Mặc định

  còn rất nhiều nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn thế này nữa,hi vọng các cấp,các ngành...mọi người hãy quan tâm tới và ủng hộ và giúp đỡ để những người nghèo khó có mái ấm gia đình ấm áp
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng hạ thảo[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà tái tạo hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng[/URL]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •