Bạn có chán ngán với triệu chứng ho lâu ngày và mãi không khỏi. Có nhiều lý do tại sao ho lâu ngày không thể chữa khỏi,

Lý do 1: Đường hô hấp bị kích thích sau khi bị cảm lạnh hoặc cúm

Nguyên nhân phổ biến nhất của ho lâu ngày là có thể dự đoán được. Đây là hậu quả của một đợt nhiễm trùng do virus hoặc cảm lạnh khác , theo Norman H. Edelman, MD, giám đốc y khoa của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ. Hầu hết các triệu chứng cảm lạnh có thể sẽ biến mất sau vài ngày. Ho của bạn, có thể kéo dài đến vài tuần bởi vì vi rút có thể làm cho đường thở trở nên sưng lên và nhạy cảm. Điều này có thể kéo dài lâu sau khi virus đã biến mất.
Xem thêm: nhathuochaisau.vn/ho-lau-ngay
Lý do 2: Các vấn đề sức khoẻ cơ bản

Dị ứng và hen suyễn là những nguyên nhân phổ biến gây ho. Cảm lạnh thậm chí có thể gây ra một cơn suyễn . Một số người biết họ mắc bệnh suyễn trong thời kỳ lạnh.

Chứng trào ngược acid và tắc nghẽn khi ngủ có thể gây ho mãn tính. May mắn thay, những điều kiện này có thể điều trị được. Gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị nếu bạn có các triệu chứng trào ngược acid , bao gồm:

Ợ nóng
Ho liên tục
Tái tạo
Cũng đi khám bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng ngưng thở khi tắc nghẽn khi ngủ , chẳng hạn như:

Mất ngủ
Lớn tiếng ngáy
Buồn ngủ hoặc thở hổn hển ban đêm
Lặp đi lặp lại
Ngủ trong ngày

Lý do 3: Căng thẳng

Căng thẳng, đặc biệt là khi nó là mãn tính, có thể làm cho bệnh cảm lạnh kéo dài. Để đánh bại một cơn ho kéo dài, làm chậm và giảm căng thẳng trong khi bạn bị bệnh. Đẩy mình quá khó có thể làm bạn đau ốm. Một cách để thư giãn là nghỉ ngơi nhiều hơn: Mục tiêu 7 đến 8 giờ ngủ một đêm.
Xem thêm: nhathuochaisau.vn/chua-tri-ho-lau-ngay


Lý do 4: Không uống đủ nước

Khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm , bạn cần uống nhiều chất lỏng. Nước, nước trái cây, và súp có thể giúp nới lỏng chất nhầy trong đường hô hấp của bạn để bạn có thể ho ra ngoài. Rượu và thức uống với caffein trong chúng không phải là lựa chọn hữu ích vì chúng có thể mất nước - ngược lại những gì bạn cần khi bạn bị bệnh. Một cách khác để thêm độ ẩm cho đường thở là sử dụng một mũi xịt nước muối hoặc một máy làm ẩm.