vì đây đúng là bệnh dẫn đến tình trạng virus, trong giai đoạn bệnh sở hữu lúc bệnh tự dưng khỏi ko kể để lại dấu tích gì trong vòng 6 tháng. song tình trạng này cũng ít xảy tiết, chính yếu đúng là gặp ở trẻ em. Càng để lâu u nhọt cóc thường có xu hướng lây nhiễm đa dạng hơn, bởi vậy nhu yếu là nên chữa trị càng kịp thời càng có kết quả.
với phổ biến biện pháp kết nối phải là "chữa mẹo" trong dân gian tuy nhiên cho tới hiện tại chưa với cách nào tin cậy cậy tất cả vì đã phổ biến cá nhân sử dụng ngoài ra ko kể nhận thấy hiệu nghiệm .
Mụn cóc sinh dục- Khám và điều trị

1. Tự điều chỉnh tại nhà
Chọn giầy dép thích hợp, vừa căn vặn, không chật hay rộng quá. gìn giữ chân luôn khô ráo và thay tất thường xuyên. dùng những miếng đế lót, đệm lót (trong giày-dép) ở vị trí có các mụn cóc để giảm đau quặn thường khó chịu. tuy nhiên, có lẽ sử dụng đá bọt nhám lúc tắm chà lên bề mặt u nhọt để giảm bớt kích thước và mức độ sần sùi.
2. quét acid
khi u nhọt dưới 0,5 cm áp dụng dung dịch mủ acid Salicylic và Lactic (Duofilm, Collomack). bài thuốc sẽ giúp tiêu diệt, bong tróc các tế bào sừng cùng có virus ở u nhọt cóc. tuy vậy, nên mất rộng rãi tuần mới có thể làm cho mụn biến mất toàn bộ. chị em có thể sử dụng những chế phẩm này tại nhà, tuy nhiên để sử dụng bài thuốc hữu hiệu, phải rửa tinh tươm khu vực sẽ quét thuốc bằng xà khắc phục.
Cọ sát nhẹ bề mặt mụn bằng tay dễ đá mài, que dũa móng tay… để tiêu diệt lớp tế bào qua đời (do lần xoa thuốc tây ngày hôm trước); thoa bài thuốc lên bề mặt thường ngay cuống (mụn cóc hình dây) của u nhọt. khắc phục tối đa việc để bài thuốc dính xuất khu vực xung quanh. thuốc sẽ khô nhanh chóng và để lại lớp bài thuốc màu trắng. Đậy kín nắp chai thuốc ngay sau khi trâm và để chỗ mát, do bài thuốc dễ bay khá, thoa hàng ngày 1 lần sau khi tắm. tuy nhiên, không được tự sử dụng thuốc khi sở hữu các bệnh như đái túa trục đường, bệnh tim - mạch, rối loạn tuần hoàn ngoại vi, mụn nhọt cóc bị viêm nhiễm...
Điều trị bệnh lậu triệt để

3. chấm Nitơ lỏng
thường được chia làm cho phổ biến đợt, mỗi đợt biện pháp nhau khoảng 1-2 tuần sẽ cho hữu hiệu (có cá nhân khỏi hoàn toàn). bài thuốc được sử dụng là khí Nitrogen ở dạng hóa lỏng nên sở hữu nhiệt mức độ rất thấp (-196oC). thuốc tây ít để lại sẹo hay trao đổi nhan sắc tố ở vị trí chấm nhưng thường gây bực dọc lúc chấm, có thể dẫn tới phồng nước và gây đau đa dạng ngày sau lúc quét.
4. Đốt điện (Electrosurgery)
sử dụng cho các mụn nhọt cóc dưới 1 cm thường ở vị trí khó tiểu phẫu (ví dụ, ở kẽ ngón chân, tay). mụn nhọt cóc sẽ được giải phẫu lấ đi bằng dòng điện cao tần. ưu điểm của việc đốt điện phải là tiến hành chóng vánh, đơn giản, rẻ tiền và có thể khoét sâu lấy hết nhân u nhọt cóc. thiếu sót đúng là thời gian lành vết thương lâu hơn (tiểu phẩu), chăm chút thương tổn cần kỹ càng hơn, hay mắc nhiễm trùng (vì tổn thương hở), chảy máu ở những tổn thương lớn và không tính được may cầm hồng cầu.
5. phẫu thuật đơn giản (gây tê tại chỗ)
sử dụng cho mụn sở hữu kích thước dưới 2 cm và ở vị trí bằng phẳng (gót chân, cạnh bàn chân, lòng bàn chân…). điểm hay của tiểu phẫu đúng là thời kì lành vết thương mau lẹ hơn đốt điện, chăm sóc thương tích sau mổ thuận lợi, ít nguy cơ viêm nhiễm hơn (vết thương kín) ngoài ra phí cao hơn, thường nhiễm tái bệnh vì ko kể lấy hết nhân nhọt cóc được và có thể để lại sẹo.
Tiêm Bleomycin tại chỗ hoặc tiêm Interferon trong trường hợp nhọt cóc khó chữa.
Lưu ý:
- ko kể được giúp cho bể, rút dịch… bóng nước trên bề mặt thương tổn bôi nitơ lỏng. ví như với những dấu hiệu và dấu hiệu sưng, nóng, đỏ và đau quặn thắt, xuất dịch nhầy dễ mủ, mùi hôi, sốt cao dễ ớn lạnh… thì có thể thương tổn nhiễm nhiễm khuẩn.
sức khỏe vùng kín

- đôi khi mụn nhọt cóc tái phát nhanh do các u nhọt mẹ đã gieo rắc virus và tạo những mụn nhọt con ở tât cả những khu vực da chung quanh trước khi chúng được chữa trị. các nhọt cóc con này có kích tấc quá nhỏ cần không thể phát hiện được lúc điều trị nhọt mẹ. vì thế, nên điều trị mụn nhọt cóc sớm ngay khi mới biết được để kị hiện tượng tự lây nhiễm như trên.
- Để kị tái phát đa dạng lần, bạn nữ nên được dặn dò và tự dõi theo hàng ngày trong 2-4 tuần tại những vị trí thương tổn cũ để nhận biết ngay bất kỳ diễn tả tái phát nào. chữa trị lại (chấm acid, nitơ, đốt điện, tiểu phẫu…) càng nhanh càng tốt tât cả những thương tích “tái phát”, trước khi virus kịp lây nhiễm xuất những khu vực da chung quanh.
tình hình đặc biệt, với lúc chỉ cần điều trị “mụn cóc mẹ”, vài tuần sau những “mụn cóc con” ngẫu nhiên tự biến mất không tính cần nên đối phó.