Viêm khớp mắt cá chân là căn bệnh có triệu chứng và nguyên nhân tương tự như các căn bệnh viêm khớp khác. Đều gây đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt của người mắc phải.

Triệu chứng của viêm khớp mắt cá chân

- Người mắc bệnh viêm khớp mắt cá chân khi di chuyển sẽ cảm thấy đau đớn, giảm hẳn khi nghỉ ngơi.

- Ngoài ra vùng mắt cá sưng to kèm theo đỏ.Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm khớp mắt cá chân

1. Bong gân là một trong những nguyên nhân dãn đến chứng viêm khớp mắt cá chân, hoạt động thể thao hay chấn thương trong quá trình làm việc cũng có thể khiến vùng mắt cá bị bong.

Nếu bị bong gân chỉ cần chườm đá lạnh, kê cao chân và nghỉ ngơi sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.

2. Thoái hóa khớp cổ chân

Viêm khớp mắt cá cũng xuất phát từ nguyên nhân thoái hóa khớp cổ chân, các cơn đau tăng lên dữ dội khi người bệnh vận động và giảm hẳn khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó còn kèm theo triệu chứng cứng khớp vào sáng sớm.3. Yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình có tiền sử ông bà, cha mẹ mắc bệnh xương khớp thì chắn chắn rằng bạn hoặc anh chị em cũng sẽ mắc phải căn bệnh này. Viêm khớp mắt cá chân là căn bệnh di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Mắt cá chân là vị trí tập hợp nhiều gân và khớp nhỏ, do đó việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Thông thường, người bệnh khi thăm khám sẽ được các bác sĩ kê toa sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm như aspirin, amocicilin, thuốc bôi voltaren và sẽ được hướng dẫn thêm về các bài tập phòng ngừa bệnh cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc giảm đau sử dụng tại nhà vì có nguy cơ mắc phải tác dụng phụ không mong muốn.

Do đó, khi gặp phải các triệu chứng biểu hiện như trên, người bệnh phải nhanh chóng tới bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo Toiyeusuckhoe.vn