Ngứa rát vùng kín là cảm giác thật khó chịu thường gặp ở người. Theo các bác sĩ đây biểu hiện của một vài bệnh phụ khoa nguy hiểm. Việc chăm sóc để "âm hộ" luôn khỏe mạnh toàn diện là điều các bạn gái nên quan tâm. Bởi, một vùng kín khỏe mạnh cho thấy bạn không bị các bệnh ở đường sinh dục và sẽ có một lối sống quan hệ vợ hoặc chồng hạnh phúc, khả năng sinh sản tốt.
Khám và điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới triệt để.

Theo các nhân viên y tế đây biểu lộ của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.lí do gây ngứa vùng kín
Thủ phạm của hầu hết các trường hợp ngứa rát vùng nhạy cảm là nấm và rận mu. Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, không vệ sinh sạch sẽ khi có kinh nguyệt, làm tình tình dục không lành mạnh, bị bệnh tiểu đường, uống chung các đồ dùng cá nhân… là những yếu tố gây viêm nhiễm nấm và rận mu ở bộ phận sinh dục.
Một nguyên nhân khác cũng làm đa số người cảm thấy ngứa vùng kín đó là do viêm nang lông. Đây là bệnh có thể xảy ra ở mọi vùng da có lông trên cơ thể như chân tay, nách và bộ phận sinh dục. thể hiện bệnh là những thương tổn đa dạng như mụn nước, sẩn ngứa, mụn mủ hoặc xen kẽ giữa những vết thương này với nhau.
Cẩm nang bệnh

Với phụ nữ, tình trạng ngứa âm đạo cũng thường xảy ra trong thời kì mất kinh. Do mất kinh làm suy giảm hoóc-môn sinh dục nữ, dẫn tới do thành âm đạo bị mỏng đi và chất nhờn cũng giảm, gây ngứa 'vùng tam giác mật'.
ngoại giả, số đông yếu tố như găng tay, khô da… cũng được cho là nguyên nhân khiến các 'cô bé', 'cậu bé' bị ngứa rát khó chịu.
Mụn cóc sinh dục

Mẹo nhỏ xóa tan cảm giác ngứa vùng kín
Khi bị ngứa, trước hết bạn cần vệ sinh bộ phận sinh dục thật tốt. Cho dù ngứa vì yếu tố gì cũng cần giảm thiểu gãi lên vùng da bị ngứa. Vì khi gãi, vô ý làm vùng da này bị trầy xước, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, hậu quả là bệnh sẽ nặng và khó điều trị hơn.