Thời điểm giao mùa là lúc bệnh đường hô hấp, đặc biệt là đau họng trở lại với cộng đồng. Đau họng không chỉ gây đau họng, khó chịu, khó ăn uống, mệt mỏi,… nó còn là dấu hiệu sớm của bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác. Bạn có thể dùng các cách như sau để trị bệnh, ngăn ngừa bệnh tiến triển mà chẳng tốn kém lắm.
5 chòm sao nào thích sống thử trước hôn nhân ~ Bật mí vì 12 cung hoàng đạo
Thuốc Tân dược luôn là cách để trị dứt điểm các chứng viêm nhiễm nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng phương pháp này bởi có thể dễ dàng dẫn tới virus kháng thuốc. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi bị bệnh nặng, hoặc đang trong giai đoạn quan trọng của công việc, cần đảm bảo sức khỏe. Bạn cũng chú ý là khi uống kháng sinh thì phải uống đủ liều, đúng chỉ định, không được ngưng uống khi đã thấy bệnh thuyên giảm. Tại sao? Bạn tưởng tượng uống kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, tuy nhiên nếu không uống đủ liều để tiêu diệt hết thì sẽ còn sót lại virus gây viêm họng, dù chỉ còn sót rất ít, tuy nhiên đây là những con virus sừng sỏ và cứng đầu. Theo khoa học thì chúng là những dị biến có khả năng phát triển thành một dòng virus mới có khả năng kháng thuốc cao hơn.
Để bệnh viêm họng tự khỏi
Từ bé chúng ta đã quen với thói quen uống thuốc kháng sinh khi bị bệnh viêm họng. Tuy nhiên đây cũng chính là con dao giết chết dần hệ miễn dịch của bạn. Nếu bạn bị viêm họng ở mức nhẹ thì có thể để bệnh tự khỏi để luyện tập dần cho hệ miễn dịch của chính bạn trở nên khỏe hơn. Tuy chậm khỏi hơn, nhưng về lâu dài hệ miễn dịch sẽ là “thuốc trị bách bệnh” của bạn. Bạn cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tập thể dục, không cần quá đao to búa lớn, 20-50 phút đi bộ mỗi ngày cũng là đủ rồi.
Làn da biến dạng ra sao nếu thức khuya ~ Những thói quen xấu khiến bạn nhanh già và hay mắc bệnh
Chữa viêm họng bằng thảo dược
Không giống như thuốc Tân Dược, các loại thảo dược hay còn được dân gian bào chế dưới dạng thuốc Bắc, thuốc Nam giúp cơ thể khỏe từ bên trong và tự chống lại bệnh. Tuy nhiên, nhiều người làm nghề Y nhưng lại không có ĐỨC, họ trộn thuốc Tân Dược nguy hiểm vào thuốc Bắc để người bệnh nhanh khỏi, tưởng như thế là đỡ nhanh và mua tiếp lần sau.
Do đó, bạn nên là người tiêu dùng hiểu biết và thông minh, không nên mua các loại Thuốc Đông Y dạng viên nén, bột, cao lỏng để bảo vệ chính mình.
Bị mụn vùng kín liệu có sao không ~ mụn vùng kín phụ nữ