Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  sinhvien01 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,125

  Mặc định Trẻ bị tăng động có thể chỉ vì chưa lớn

  Kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Đài Loan cho thấy, nhiều trẻ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể chỉ vì sinh muộn hơn bạn cùng lứa.


  Theo BBC, nghiên cứu dựa trên các dữ liệu của khoảng 400.000 trẻ em trong độ tuổi từ 4-17 (các em sinh trong khoảng thời gian từ 1/9/1997 đến 31/8/2011).

  Theo đó các nhà khoa học Đài Loan thực hiện nhận thấy, những trẻ sinh tháng 8 (nhỏ nhất) có khả năng bị ADHD nhiều gấp đôi so với những trẻ sinh tháng 9 (lớn nhất).

  Nhóm nghiên cứu cho biết nhiều trường hợp còn tùy thuộc vào việc giáo viên so sánh hành vi của đứa trẻ nhỏ nhất với đứa già dặn nhất.

  ADHD là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức, không thể kiểm soát hành động đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý.

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Đài Loan đăng trên Tạp chí Nhi khoa nhận thấy, 2,8% bé trai học mầm non và tiểu học sinh vào tháng 9 bị chẩn đoán mắc ADHD. Trong khi đó, 4,5% trẻ bị mắc chứng này nếu sinh vào tháng 8.

  Với bé gái, tỉ lệ bị ADHD tăng từ 0,7% tới 1,2% tương ứng với các mốc thời gian sinh này.

  Ở Đài Loan cũng như ở Anh, thời hạn ngày sinh cuối cùng để tính tuổi đi học là ngày 31-8.

  Nghiên cứu cho biết: “Trên toàn thế giới, số trẻ em và người lớn bị chẩn đoán mắc ADHD hoặc phải điều trị ADHD bằng thuốc đang tăng đáng kể. Các chứng cứ cho thấy độ tuổi liên quan, yếu tố có thể xem như đại diện cho khả năng nhận thức, có thể làm tăng khả năng họ bị chẩn đoán mắc bệnh và phải điều trị”.

  Chủ trì nghiên cứu, tiến sỹ Mu-Hong Chen thuộc Khoa Tâm lý học tại Bệnh viện đa khoa Taipei Veterans ở Đài Loan nói: “Các phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét tới độ tuổi của trẻ trong cùng một lớp (khối lớp) khi chẩn đoán chứng ADHD và kê đơn điều trị bệnh này”.

  Tại Anh, sự khác biệt trong phát triển ở trường tiểu học giữa các học trò sinh mùa thu và các bạn cùng lứa nhưng nhỏ hơn, sinh mùa hè, được thừa nhận rộng rãi.

  Những em sinh muộn hơn trong cùng năm thường được chẩn đoán có nhu cầu giáo dục đặc biệt hơn.

  Theo alobacsi.vn

 2. #2
  hd0084213 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Bác ơi bác cho em xin số điện thoại của bác với được không? Em liên hệ bác mà không được. Cảm ơn bác

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-11-2012, 04:02 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •