Thường thì ít đồ chơi nào gây xôn xao cả dư luận. Nhưng điều đó lại xảy ra với loại đồ chơi mới ra đời ở châu Âu - búp bê mô phỏng quá trình bà mẹ cho con bú - điều mà nhiều người cho là "bước chuẩn bị quá sớm".
"Breast Milk Bab", đồ chơi do một công ty của Tây Ban Nha sản xuất, gồm có một búp bê và một cái yếm với hai dây đeo vào người, trên đó có hai vị trí đánh dấu hai điểm núm vú. Khi miệng của búp bê chạm lại gần núm vú, sensor nhạy cảm sẽ kích hoạt búp bê cử động và tạo ra âm thanh mút.

Tuy nhiên, theo whptv, sản phẩm có giá 99 đôla này đang trở thành chủ đề tranh cãi nóng bỏng của các bậc cha mẹ."Bạn có mua đồ chơi này cho con gái mình không? Tôi thì không", Becky Orsinger, một bà mẹ hai con, khẳng định. "Tôi không nghĩ đây là kỹ năng cần dạy con mình ở vị trí nhạy cảm như vậy, trong khi nó mới 4 tuổi".

Tuy nhiên Laura Korot, thành viên một tổ chức khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ, thì có ý kiến khác. Chị cho biết đồ chơi này sẽ giúp cô con gái đầu của chị hiểu và thông cảm hơn khi chị chăm bé gái thứ hai.

"Nói chung, đó là một sản phẩm tốt, tôi nghĩ vậy. Nó sẽ khuyến khích lũ trẻ tham gia vào việc chăm các em khi chúng ra đời", chị nói.

Breast Milk Baby ra đời từ năm 2009, nhưng chỉ gần đây mới được bán ra tại Mỹ.

Nguồn:vnexpress.net
bacsi.com