Là địa phương có số trẻ mắc bệnh sởi cao nhất nước, TP ráo riết triển khai chiến dịch tiêm phòng sởi cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Theo đó, tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố sẽ được tiêm phòng từ ngày 1 đến hết ngày 30/11.


Sởi là bệnh gây tử vong hàng đầu cho trẻ, phụ huynh nên đưa con đi tiêm phòng. (Ảnh minh họa).

Sở Y tế có văn bản chỉ đạo các quận huyện về công tác tiêm phòng sởi cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi và tiêm mũi thứ hai cho trẻ 6 tuổi. Mục tiêu của thành phố trong năm nay sẽ tiêm phòng cho 95% trẻ em ở độ tuổi trên.

BS Nguyễn Đắc Thọ, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng cho biết, “Tất cả mọi đối tượng đều được tiêm vaccin sởi không quan niệm đã tiêm hay chưa tiêm. Điều này có nghĩa là những trẻ em dù đã tiêm phòng quai bị, rubella, hay tiêm phòng sởi một lần trước đó đều được tiêm. Phụ huynh cứ an tâm đưa con đi chích ngừa.”

Thời gian tiêm phòng cho trẻ đang đi học tại các trường mầm non và tiểu học là từ ngày 1 đến ngày 25/11. Trẻ không đi học từ ngày 26 đến 30 tháng 11. Theo đó phòng giáo dục các quận huyện phải có danh sách trường và lớp của học sinh trước ngày 15/10. Các phường xã thống kê số trẻ trong độ tuổi tiêm phòng trên địa bàn chưa đi học vào cuối tháng 10 để các trung tâm y tế chia lịch và phân tổ đi tiêm.

Năm nay Sở Y tế sẽ giao cho các quận huyện tự mua thuốc chống sốc khi tiêm phòng dựa trên nhu cầu và số lượng trẻ đến tiêm.

Theo Vân Sơn (dantri.com.vn)

BACSI.com