Trong bụng mẹ, các bé đã có những cử động giống như... thủ dâm. Thậm chí, "cậu bé" của bào thai cũng có thể cương


Thực tế hài nhi trai cương dương khi chúng vẫn nằm trong bụng mẹ (google image)

Dưới đây là những chuyện kỳ lạ về thai kỳ mà rất có thể bạn chưa biết.

Bà bầu có thể mang thai trong hơn một năm

Phần lớn thai kỳ diễn ra trong khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày. Các bác sĩ sẽ dùng thuốc kích đẻ nếu thai quá già tháng, hay còn gọi là "chửa trâu". Thời gian thai nghén có thể lên đến hơn 12 tháng.

Vào năm 1998, Anissa August người Mỹ đã cho ra đời một bé trai khỏe mạnh sau 17 tháng 11 ngày mang bầu. Năm 1944, Beulah Hunter (25 tuổi, tại Mỹ ) cũng từng làm cho các bác sĩ sản khoa kinh ngạc khi sinh con sau 375 ngày mang bầu (tương đương 12 tháng rưỡi) mà đứa trẻ vẫn sống sót, nặng gần 3 kg.

"Cậu bé" của thai nhi cũng có thể cương

Đa phần các bà mẹ không thích nghĩ đến việc các bé trai cương dương, thậm chí cả khi điều này xảy ra lúc chúng đã ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng thực tế hài nhi trai cương dương khi chúng vẫn nằm trong bụng mẹ. Cả bé trai và bé gái đều có những hành động giống như thủ dâm trong dạ con của mẹ, nhưng chỉ những biểu hiện của bé trai mới thể hiện rõ.

Vết rách âm đạo có thể kéo dài đến hậu môn

90% phụ nữ bị rách âm đạo sau sinh ở các mức độ khác nhau. Một vài vết rách chỉ cần những điều trị nhỏ hay một vài mũi khâu là được. Các trường hợp trở nên tồi tệ là rách từ âm đạo đến hậu môn. Một vài trường hợp còn ảnh hưởng đến các cơ ngoài hậu môn. Tuy nhiên, độ rách như vậy rất hiếm và chỉ xảy ra với 1 trong số 100 bà mẹ.

Da dần dần trở nên hồng hào

Khi bạn đang thời kỳ thai nghén, lượng máu trong cơ thể tăng lên 50% khiến cho nhiều vùng da trở nên tươi tắn, hồng hào, đặc biệt là ở hai má. Hormone khiến cho các tuyến bã nhờn trở nên linh hoạt hơn, càng làm các thai phụ có vẻ ngoài mướt mịn và tươi tắn hơn. Các bà bẩu trở nên hồng hào trông thấy.

Khứu giác nhạy hơn

Trong suốt quá trình bầu bí, khả năng cảm nhận mùi của các bà bầu tăng lên rõ rệt, và cả vị giác cũng vậy. Các nhà khoa học cho rằng điều này giúp các thai phụ tránh ăn phải một lượng nhỏ độc tố vốn không chỉ có hại cho mẹ, mà còn ảnh hưởng đến bào thai.

Sự co bóp dạ con còn tiếp diễn sau sinh

Phần lớn các bà mẹ sẽ phải qua cơn co bóp dạ con một vài ngày đầu sau khi sinh. Co cơ là cách để cơ thể ngăn chặn sự mất máu quá mức. Nếu bạn sinh tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc và bạn sẽ không chú ý mấy về điều này.

Chồng cũng "ốm nghén"

Bạn có bầu và một buổi sáng khi bạn tỉnh dậy, có thể bạn sẽ thấy chồng uể oải. Anh ta nhìn xuống chân và thấy hình như nó phù ra. Rồi anh ta thấy miệng nhạt nhẽo, đột nhiên cảm thấy thèm một cái gì đó chua chua, hoặc cảm thấy vướng nơi cổ họng, buồn nôn, thậm chí co bóp bụng dưới. Các triệu trứng này giống hệt biểu hiện nghén của vợ. Y học gọi đó là “Hội chứng chửa đồng cảm” hay “Hội chứng Couvade”.

Theo Datviet/bau.vn

BACSI.com