Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  GoalVip Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  5,380

  Mặc định Tâm lý của bé từ 0 - 3 tuổi

  Từ 0-3 tuổi bé có thể mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị hoặc những câu nói dễ thương mà bạn cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Bạn cũng sẽ gặp những rắc rối với các câu hỏi “đánh đố” hoặc “chín mặt” với người lạ vì những lời hồn nhiên của bé.


  Từ 0-3 tuổi bé có thể mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị (google image)

  Một số biểu hiện tâm lý của bé dưới đây có thể giúp bạn hiểu bé yêu của mình hơn:

  Dưới 1 tuổi

  6-7 tháng tuổi: Bé biết biểu hiện cảm xúc của mình một cách sơ giản nhất như phân biệt được người lạ (bé thường bám chặt vào người bạn và không chịu cho người lạ bế, khóc khi họ lại gần), cười khi mọi người làm trò, biết giận giữ, sợ hãi.

  7-8 tháng tuổi: Bé đặc biệt có những biểu hiện nhạy cảm, cụ thể là bám lấy bạn khi bé nghe những âm thanh lớn như tiếng kèn, tiếng chó sủa, tiếng máy bay… Bé đã có biểu hiện của sự sở hữu như thích được bạn khen, cưng nựng trước các bé khác.

  8-9 tháng tuổi: Các cung bậc cảm xúc của bé được biểu hiện rõ rệt hơn, có phần thái quá như khóc, giận giữ, la hét… Bé thể hiện sự bất bình “thách thức” với bạn bằng những hành động như đổ đồ ăn đi, đập vỡ đồ chơi...

  9-10 tháng tuổi:
  Bé đã nhận biết được cảm xúc của người xung quanh, đặc biệt bé hiểu những cảm xúc của bạn. Khi bạn cáu kỉnh, giận giữ với bé, bé biết được điều đó và khóc. Đôi khi bé có thể bắt chước những bé khác. Bé có hiện tượng “ăn vạ” khi bạn không cho bé đạt được những gì bé muốn. Bé cũng thích khám phá với mọi thứ xung quanh nên bé thường xuyên di chuyển.

  10-11 tháng tuổi: Bé có cảm giác xa bạn và khóc đòi bạn nếu không thấy bạn ở gần vì bé bắt đầu nhận thức được thế giới xung quanh ngoài bạn. Bé cũng sẽ rất dễ chịu nếu bạn vuốt ve, an ủi bé.

  11-12 tháng tuổi: Bé bắt đầu có những phản ứng với bạn nếu bạn lấy mất đồ chơi bé thích hay bạn ép bé ăn. Bé khóc và giãy giụa. Tuy nhiên, vào tầm tuổi này bé thường mang niềm vui đến cho gia đình bằng những hành động “không thể không cười” được như bắt chước hình dáng con mèo, tô son của mẹ… Bé bắt đầu có những biểu hiện “nghịch ngợm” vì bé đang khám phá thế giới xung quanh với sự say mê “không thể dừng lại”.

  1 tuổi


  Tuổi này bé chập chững biết đi, cơ thể bé cứng cáp hơn và tâm tính cũng phức tạp hơn. Bé rất dễ vui song cũng rất dễ khóc. Tính hiếu kỳ của bé càng bộc lộ mạnh mẽ khi bé biết đi, có khi bé trèo vào hốc tối nào đó trong góc nhà để “đánh đố” bạn.

  Bé đã có được sự tự quyết định cho bản thân đầu tiên như lựa chọn đồ chơi, leo vào lòng bạn để nhận được sự âu yếm của bạn. Bé thích được khen ngợi, động viên khi thực hiện được điều đó. Bạn càng khen bé càng thích thú lặp lại hoạt động ấy.

  Tuổi này bé thích được chơi với các bạn nhiều hơn, đó chính là dấu hiệu đầu tiên bé giao tiếp với xã hội.


  Bé 2 tuổi hay bướng bỉnh, khó bảo, hay nhè và biết dỗi hờn (google image)

  2 tuổi

  Bé đã đi vững và có một vốn từ vựng kha khá, bé nhận thức thế giới bên ngoài nhiều điều thú vị và muốn tham gia vào đó. Cho nên, bạn cảm thấy bé bướng bỉnh, khó bảo, hay nhè và biết dỗi hờn nữa. Bé cũng có thể mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị hoặc những câu nói dễ thương mà bạn cảm thấy ngập tràn hạnh phúc.

  Bạn sẽ gặp một số những rắc rối như không biết trả lời ra sao về những câu hỏi của bé hoặc “chín mặt” với những lời hồn nhiên. Bé có thể biết mách bố mẹ chuyện đúng sai của các bạn và những người bé gặp.

  3 tuổi

  Bé đã tự ý thức được bản thân, đã nhận ra được những việc mình có thể làm hoặc không thể. Bé nhận thức được điều xấu và điều tốt.

  Ở tuổi này xuất hiện một giai đoạn mà khoa học gọi là “khủng hoảng tuổi lên 3”. Bé thường bướng bỉnh và đặc biệt là chống đối. Bé không muốn bạn can thiệp vào “chuyện riêng tư” của bé, muốn được làm những gì bé thích. Bé cũng thích người khác khen và đánh giá về mình. Bé đã có nhận biết ban đầu về giới tính và cũng tò mò muốn biết “cái đó” của bé khác như thế nào.

  Theo Mumtime/bau.vn

  BACSI.com

 2. #2
  pinksky Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,929

  Mặc định

  knít cũng rắc rối ko kém gì ng lớn đâu nhé

 3. #3
  hvhk2009's Avatar
  hvhk2009 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  1,983

  Mặc định

  Ôi, thế mới biết nuôi con chẳng dễ chút nào.

 4. #4
  litoflipflop's Avatar
  litoflipflop Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  33

  Mặc định

  mình sợ nhất là tuổi lên 3 của tre đôi khi nói trẻ rát bướng k chịu vâng lời

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •