Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Pemeobu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,333

  Post Sự năng động của bé 9 tháng tuổi

  Thời điểm này, bé đã biết bò tốt hoặc thậm chí, có vài bước đi nghiêng ngả đầu tiên. Bé trở nên năng động hơn vì một thế giới mới đang mở ra trước mặt bé...

  Bò thành thục

  Bé biết bò trước 9 tháng tuổi hoặc không bao giờ bò nhưng phần lớn các bé đều bò thành thạo ở cột mốc này. Những nỗ lực đầu tiên của bé là vụng về hoặc thậm chí, bé chỉ biết lết bằng hai tay (tay khỏe hơn chân) nhưng chẳng bao lâu sau, tốc độ bò của bé được cải thiện đáng kể.

  Không nhất thiết việc học bò ở bé phải theo quy trình chính thống (chống tay xuống sàn và di chuyển đầu gối). Một số bé thích bò như lính đặc công (tỳ khuỷu tay, dồn lực vào bụng và dướn lên) trong khi một số khác bò bằng cách lê mông. Khoảng 10% bé không bò mà tiến vào học đi – điều này thường xảy ra khi bé tìm thấy một phương pháp di chuyển xung quanh hiệu quả như lăn, lê mông.


  Đứng lên

  Ở thời điểm này, bé thích thú với việc chống tay, kéo người lên trên bất kỳ thứ gì hỗ trợ gần đó (nhờ cơ bắp khỏe hơn, nhất là ở hông và đầu gối) nhưng bé chưa thể tự ngồi nếu không có cha mẹ trợ giúp. Bé cũng thích bước đi khi được mẹ nắm hai cánh tay. Bạn còn nhận thấy rằng nếu bé giữ bé trong lòng bây giờ, bé sẽ cố bước về phía trước cũng như nhún nhảy lên – xuống ở cùng một chỗ. Một số bé tự đi được ở 9 tháng nhưng phần lớn phải đợi vài tháng nữa.

  Sử dụng ‘càng cua’

  Kỹ năng tay của bé ngày càng tinh xảo. Trong những tháng trước, bé bắt đầu khám phá bằng những ngón tay thì bây giờ, bé tiến lên một bước mới là “kỹ năng càng cua” (nhặt các đồ vật nhỏ bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ). Điều này mở ra một khả năng mới của bé trong tương lai, tương tự cách bé học cầm bút viết.

  Bé cũng biết chỉ tay và kỹ năng này giúp bé hiểu về ngôn ngữ cũng như là cách để bé tìm hiểu tên đồ vật.

  Đàm thoại bập bẹ

  Bé vẫn bập bẹ nhưng lúc này, chuỗi bập bẹ dài hơn, với những âm điệu lặp đi lặp lại và bắt chước ngày càng giống những mẫu âm thanh bé nghe được. Bé còn có thể bộc lộ ngôn ngữ đầu tiên của riêng mình bằng cách sử dụng âm thanh nhất định cho một số từ, chẳng hạn "ạ" để nói cảm ơn. Khả năng hiểu ngôn ngữ ở bé cũng nhiều hơn. Theo Tiến sĩ Helen Bee (nhà nghiên cứu phát triển tâm lý tại Đại học Stamford, Mỹ), 9 tháng, bé bắt đầu hiểu biết từ riêng lẻ.

  Phát triển trí nhớ

  Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng, 9 tháng là thời gian chuyển tiếp quan trọng, khi con bạn có trí nhớ và kỹ năng tư duy tốt hơn hẳn. Liên quan đến trí nhớ, bé có thể lường trước những sự kiện quen thuộc; ví dụ, trở nên mừng rỡ khi bạn lấy áo cho bé bởi vì bé biết điều đó có nghĩa là sắp được đi chơi hoặc cười hớn hở trước những vần điệu hay câu chuyện quen thuộc.

  La hét và ôm hôn

  Bây giờ, bé náo nhiệt hơn rất nhiều, thích reo hò, bắt chước. Bé cũng hiểu hơn và biết làm theo những yêu cầu thường gặp như vẫy tay chào tạm biệt, ôm hôn…

  Thêm cảm xúc

  9 tháng là khoảng thời gian, bé nhìn thấy nhiều sự thay đổi cảm xúc của bé. Từ giờ trở đi, bé thể hiện cảm xúc rõ ràng hơn, nhất là khi sợ hãi, tức giận, buồn bã hay thất vọng. Trong đó, sự sợ hãi (nhất là với người lạ) có thể bắt đầu từ vài tháng trước, vẫn tiếp tục và lên đến đỉnh điểm vào 15 tháng tuổi.


  Theo Ngọc Huê (Motherandbaby)
  mevabe.net


  BACSI.com

 2. #2
  connitnhaque Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  1,252

  Mặc định

  hình như lúc này bé sổ sữa pải hem, nhìn đáng yêu thật, đúng là thiên thần nhỏ

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •