Bắt con phải chọn ở với bố hay với mẹ khi cha mẹ ly dị: Đây là một sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ hay mắc phải trong cơn giận giữ vì đổ vỡ hôn nhân. Đứa trẻ sẽ không bao giờ có thể dễ dàng quyết định chọn ở với bố hay ở với mẹ vì chúng cần cả hai.

Nếu bạn bắt buộc con phải chọn và nói ra lựa chọn của mình có thể khiến bé buồn và cảm thấy tội lỗi. Thay vì ép buộc con, hãy cho bé có thời gian làm quen và thích nghi với việc sống ở 2 ngôi nhà khác nhau của bố và mẹ sau đó bé sẽ chọn nơi nào phù hợp với mình hơn.

Bắt con làm cầu nối khi muốn nói, trao đổi gì đó với vợ hoặc chồng mình. Đứa bé là người sẽ phải chịu tổn thương nhất khi bố mẹ ly hôn hay ly thân. Vì thế hãy cố gắng tự giải quyết rắc rối của người lớn đừng lôi con trẻ vào.

Bạn đừng biến con thành một vật chắn ở giữ mọi rắc rối với nửa kia và chịu trận mọi bực dọc, khó chịu mà bố mẹ đang mang trong người. Bé sẽ rất dễ suy sụp, cảm thấy mình như một gánh nặng, người thừa.


Không quan tâm tới cảm xúc của con khi ly hôn. Nếu con bạn đã đủ lớn, đã biết nhận thức thì chúng thường rất lo sợ, hoang mang và có cảm giác bị bỏ rơi nếu bố mẹ ly hôn.

Vì vậy đừng quên thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mình dành cho con. Điều đó sẽ giúp bé dễ dàng chấp nhận sự thật rằng dù bố mẹ sẽ không còn ở cùng nhau nữa, nhưng chúng sẽ mãi là người quan trọng là mối quan tâm của mọi người.

Bắt con phải nghe về những đau đớn tức giận của bản thân cũng là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải.

Nhiều bà mẹ trút những tức tối hờn giận của mình với chồng cho con cái nghe và mong muốn con sẽ đồng cảm với mình. Tuy nhiên, việc làm đó sẽ khiến con càng làm trầm trọng thêm nỗi hoảng sợ lo lắng trong lòng các bé.

Ép buộc con phải ghét bố hoặc mẹ mình vì ly hôn, cũng là một việc làm tồi tệ. Nếu bạn có thù hận hay ghét cay ghét đắng người từng là bạn đời của mình thì cũng đừng nên reo rắc cảm xúc tiêu cực đó cho con trẻ.


Hãy để chúng yêu bố, yêu mẹ chúng như vốn có, để chúng được trưởng thành một các tự nhiên vui vẻ nhất.

Và điều cuối cùng cũng cực kỳ nghiêm trọng nếu bạn mắc phải đó là thường xuyên đánh mắng, cãi nhau trước mặt con.

Bé thường xuyên phải chứng kiến cảnh đó có thể bị những chấn thương tâm lý nghiêm trọng thậm chí dẫn tới trầm cảm tự kỷ phát triển lệch lạc.

Theo vietbao.vn