Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  trungntvn's Avatar
  trungntvn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Bài viết
  422

  Mặc định Phomai 5 tuổi vẫn đang uống sữa công thức

  Quan điểm của mình là 5 tuổi hay 2 tuổi thì con vẫn cần nguồn dinh dưỡng quan trọng là sữa bên cạnh chế độ ăn uống bình thường. Phomai 5 tuổi vẫn đang uống sữa công thức và không có ý định ngừng uống.
  Chào các mẹ!

  Hôm nay lên Phunutoday đọc, mình thấy các mẹ lại bắt đầu tranh luận với nhau về việc bé 2 tuổi thì nên cắt hẳn sữa bột không?

  Mình thấy lạ là có nhiều mẹ lại đồng tình với ý kiến của bà nội bé Cà Rốt. Còn cá nhân mình, mình đương nhiên là không tán thành cắt sữa bột của con rồi. Nhất là khi bé Cà Rốt mới chỉ được gần 2 tuổi.
  Mình thấy lạ là có nhiều mẹ lại đồng tình với ý kiến của bà nội bé Cà
  Rốt. Còn cá nhân mình, mình đương nhiên là không tán thành cắt sữa
  bột của con rồi.

  Mình cũng đang là một mẹ có con nhỏ. Nhưng năm nay con mình đã được 5 tuổi rồi. Phomai lớn là vậy, nhiều người thân và bạn bè của mình cứ bảo mình cắt hẳn sữa bột đi, chỉ cho con uống sữa tươi thôi. Nhưng mình toàn lắc đầu bảo sẽ cho con uống sữa công thức cho đến khi nào con chán uống hoặc vợ chồng mình không đủ khả năng mua sữa cho con thì mới thôi.

  Nói thực, Phomai nhà mình đã được 5 tuổi tròn rồi. Hàng ngày con vẫn uống sữa công thức ngày 2 lần vào sáng và tối trước khi ngủ. Thời gian còn lại trong ngày, mình vẫn cho con uống sữa tươi từ 1-2 hộp nữa.

  Mình không hề và chưa bao giờ có ý định cho con ngừng uống sữa bột các mẹ à. Mặc dù hàng ngày uống sữa, nhưng con vẫn ăn uống sáng trưa tối bình thường. Mỗi bữa con vẫn ăn 1 bát cơm cùng thịt cá, rau. Cân nặng và chiều cao của con so với trung bình hiện nay đều khá ổn.

  Ông xã mình cũng nói mình một vài lần về việc ngừng cho con uống sữa công thức, thay vào đó là cho uống sữa tươi. Lý do ông xã mình đề nghị vậy là sợ sữa công thức nhiều dinh dưỡng quá nên sợ Phomai thừa chất.

  Nhưng mình kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình. Hoặc mình chỉ có thể cho Phomai uống thêm sữa tươi thôi chứ không phải là chuyển hết sữa uống của bé thành sữa tươi như lời ông xã mình nói.
  Nói thực, Phomai nhà mình đã được 5 tuổi tròn rồi. Hàng ngày con vẫn
  uống sữa công thức ngày 2 lần vào sáng và tối trước khi ngủ.


  Mình cũng nghĩ giống mẹ Cà rốt, uống sữa tươi tiện hơn cho bố mẹ nhưng về chất thì không thể bằng được sữa công thức được. Sữa tươi thì thỉnh thoảng đi chơi cho con uống thêm để đỡ khát là chính và đôi lúc thay cho con uống nước. Mình nghĩ ngưng sữa công thức cho Phomai càng muộn thì càng tốt nếu túi tiền của bố mẹ không bị viêm màng túi.

  Hiện nay, mình vẫn cho Phomai uống sữa công thức vì con vẫn rất chịu khó uống và thích uống. Chỉ trong ngày nếu con uống sữa tươi thì uống. Còn trước khi đi ngủ và sáng sớm ngủ dậy, lúc nào bình cũng cho Phomai uống sữa công thức cho con ấm bụng và no lâu.

  Với lại một điều mình cũng muốn chia sẻ với các mẹ rằng, 5 tuổi rồi nhưng Phomai uống sữa bột mới phát triển đều cân còn uống sữa tươi, mình chả thấy con lên cân tẹo nào cả.

  5 tuổi rồi nhưng Phomai uống sữa bột mới phát triển đều cân còn uống
  sữa tươi, mình chả thấy con lên cân tẹo nào cả.

  Tóm lại với quan điểm của mình là 5 tuổi hay 2 tuổi thì con vẫn cần nguồn dinh dưỡng quan trọng là sữa bên cạnh chế độ ăn uống bình thường. Bởi vì chắc cũng phải có nguyên do thì các hãng sữa mới có từng dòng sữa tương ứng cho từng độ tuổi của các bé nhà mình chứ.

  Mình nghĩ cứ nên duy trì cho con uống sữa công thức, ít nhất là đến năm 5-6 tuổi các mẹ à như thế cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.


  Mẹ Phomai  Nguồn : Phunutoday

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  uống sữa chỉ là để bổ sung dưỡng chất nhưng mà cũng nên có giới hạn, uống nhiều quá bé dễ béo phì

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •