Bé tiếp tục học nói thông qua cha mẹ hàng ngày. Jamie và Jen (tác giả cuốn sách Nuôi con) đưa ra vài gợi ý giúp bạn phát triển ngôn ngữ cho bé giai đoạn nàyĐọc cùng con

Hãy đọc cho bé mỗi ngày, nhiều lần trong ngày. Có thể cùng thảo luận với bé về tranh minh họa khi hai mẹ con chăm chú vào quyển sách. Thử hỏi xem bé của bạn nhìn thấy cái gì. Dạy bé chỉ tay vào chi tiết đồ vật trong từng trang sách. Có thể đọc bảng chữ cái cho bé để bé bắt đầu làm quen với ABC.
Bé của bạn rất thông minh

Nên trò chuyện với bé theo cách coi rằng bé hiểu hết những gì bạn nói. Hãy hỏi ý kiến của bé, những gì bé thích và những gì không thích. Lắng nghe một cách chăm chú mỗi khi bé nói chuyện với bạn, đồng thời, bạn đáp lại theo cách như hiểu hết những gì bé đang nói. Lặp lại những điều bé vừa nói với bạn để bé biết cách phát âm đúng cũng như hoàn thiện kỹ năng biết lắng nghe.
Khuyến khích chi tiết

Hãy thêm chi tiết vào những gì bé nói: “Đúng rồi, con ạ, xe buýt đấy. Xe buýt màu vàng và rất to”.
Đúng ngữ pháp

Nên dùng đúng ngữ pháp khi bạn nói chuyện với con. Bởi vì, bé học nói từ bạn.
Dùng câu đủ chủ, vị ngữ

Để giúp bé mở rộng vốn từ, bạn cần sử dụng câu hoàn chỉnh khi nói với bé. Nếu bé đề nghị: “Chuối nữa”, bạn thử nói với bé: “Con muốn một quả chuối nữa”.
Khuyến khích trí tưởng tượng của bé

Cần chuẩn bị cho bé búp bê, thú nhồi bông, rối tay và trang phục như quần áo cũ, giày, mũ, chăn gối… Bằng những phụ kiện sẵn có, hãy giúp bé tạo hình cho nhân vật và học cách nói chuyện với nhân vật. Hoặc giúp bé mở một chương trình rối tay chẳng hạn.