Nước tăng lực là thức uống có chứa caffein và các chất kích thích khác, có khả năng gây nguy hiểm cho bé – các bác sĩ khuyến cáo.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng, nước tăng lực thông thường có thể gây ra “cơn động kinh, đột quỵ và tử vong đột ngột ở bé”. Nước tăng lực có chứa taurine, guarana và nhân sâm, cũng như mức độ cao caffein có thể nguy hiểm cho bé dưới 16 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu trên Tạp chí Nhi khoa Mỹ.


Nước tăng lực không phải đồ uống tăng cường sức khỏe cho bé và chúng có thể chứa nhiều thành phần ngoài quy định. Những chất này có thể tạo ra phản ứng phụ nghiêm trọng, đặc biệt ở các bé, hay ngay cả với thanh thiếu niên và người lớn, như động kinh, tiểu đường, tim bất thường, rối loạn hành vi và tâm trạng.

Bản báo cáo cũng đưa ra kết luận, thức uống tăng lực có thể tăng tỷ lệ bệnh tim ở bé. Ngoài ra, đồ uống giàu caffein nguy hiểm cho bé dưới 12 tuổi cũng cần phải tránh.

Một phát ngôn viên của hiệp hội nước giải khát Anh trả lời: “Ngành công nghiệp nước giải khát đã thông qua quy tắc về hàm lượng caffein trong đồ uống. Nhìn chung, hàm lượng caffein trong nước ngọt là an toàn cho dân số nói chung. Tuy nhiên, đồ uống này không phù hợp cho các bé. Chúng không được khuyến khích cho bé dưới 16 tuổi”.

Phương Thảo (Theo Madeforum)
mevabe.net


BACSI.com