Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  yeukhoahoc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  3,056

  Mặc định Những biểu hiện lạ lùng chứng tỏ trẻ thông minh hơn người

  Các thiên tài luôn luôn khác người thường. Nếu thấy trẻ có những biểu hiện lạ lùng sau thì cha mẹ không nên lo lắng vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ thông


  Trẻ bỗng nhiên nói cả câu dài: Việc trẻ từ chỗ gần như không nói gì chuyển sang nói cả câu dài chứng tỏ trẻ có khả năng tổng hợp suy nghĩ cũng như cảm xúc từ khi còn nhỏ.

  Trẻ có khả năng ghi nhớ tốt: Khi trẻ nhớ được những điều mà cha mẹ không ngờ đến hoặc những điều mà những đứa trẻ cùng tuổi không thể nhớ được chứng tỏ trẻ thông minh vì có khả năng nhận thức và ghi nhớ tốt.

  Trẻ biết đọc sớm: Ban đầu có thể trẻ chỉ biết nhìn hình đọc chữ nhưng sau đó bỗng nhiên trẻ biết nhận diện mặt chữ và đọc được những từ chưa ai dạy trẻ thể hiện trẻ có chỉ số IQ cao.

  Trẻ nhớ được những giấc mơ từ khi còn nhỏ một cách rõ ràng giống như chuyện vừa mới xảy ra ngày hôm qua là điều không phải người lớn nào cũng làm được.


  Trẻ bị ám ảnh bởi một đồ vật hoặc luôn muốn học hỏi về một thứ gì đó chứng tỏ trẻ có mối quan tâm đặc biệt đến thứ đó, so với những trẻ khác chỉ thể hiện sự quan tâm như nhau đối với tất cả mọi thứ thì đây cũng cho thấy trẻ có thiên hướng đặc biệt nào đó.

  Trẻ tự sắp xếp đồ chơi theo một thứ tự riêng: Cha mẹ thường muốn con trẻ sắp xếp đồ chơi từ cao đến thấp, từ lớn đến nhỏ, từ màu đậm tới màu nhạt. Đây là một hình thức cha mẹ đang sở hữu con cái. Khi trẻ tự sắp xếp các vật dụng theo ý thích của trẻ chứng tỏ trẻ có suy nghĩ độc lập. Đây là một tiền đề rất quan trọng cho trí thông minh của trẻ.

  Trẻ có trí tưởng tượng phức tạp: Cha mẹ không nên giới hạn trí tưởng tượng của trẻ mặc dù đôi lúc hơi kỳ quặc mà hãy để trẻ tự do dựng nên một câu chuyện của riêng mình.

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  Thu Tran's Avatar
  Thu Tran Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  110

  Mặc định

  đê theo dõi con

 3. #3
  phunuhiendai88's Avatar
  phunuhiendai88 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2018
  Bài viết
  34

  Mặc định

  trẻ còn nhỏ trông thế thôi mà nhiều lúc thông minh lắm ấy

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •