Vấn đề vệ sinh răng miệng rất quan trọng với tất cả mọi người. Trong đó hôi miệng là một vấn đề có thể xảy ra với bất kì lứa tuổi nào, trong đó có trẻ nhỏ.
Trên thực tế trẻ nhỏ rất dễ bị hôi miệng vì chúng ăn bất cứ cái gì chúng thích vào bất cứ lúc nào mà không lo lắng rằng món ăn này có gây hôi miệng hay sâu răng hay không. Trẻ nhỏ lại còn ghét đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi thế nếu con bạn bị chứng hôi miệng thì bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều đâu bởi đó là điều không thể tránh khỏi.

Chỉ cần một vài biện pháp phòng ngừa là bạn đã có thể giúp bé thoát khỏi chứng hôi miệng. Vai trò của bạn là phải dạy cho con thói quen ăn uống lành mạnh và vệ sinh răng miệng thật khoa học. Những gì bạn cần làm là khuyên con chăm sóc răng miệng một cách thường xuyên. Tránh không cho con ăn kem, sô cô la, kẹo, đồ ăn nhanh. Những thức ăn này tạo ra những loại vi trùng trong miệng. Và do sự hoạt động của những loại vi trùng này ở miệng, răng và mũi, trẻ nhỏ phải đối mặt với chứng hôi miệng.

Một khi vi khuẩn đã tấn công miệng thì tốc độ lây lan của chúng rất nhanh và gây nên hiện tượng đau răng. Thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ giúp trẻ chống lại sự xâm lấn của vi khuẩn. Trước khi đưa bé đi khám bác sĩ, thì bạn vẫn có thể điều trị sâu răng cho trẻ ngay tại nhà. Bạn có thể cho bé nhai những loại kẹo cao su không đường hoặc cho trẻ ăn ngũ cốc với số lượng có hạn.


Mẹ nên khuyến khích bé đánh răng thường xuyên để tránh miệng bị "rau mùi" ( Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị hôi miệng như dị ứng, bị cảm lạnh, hoặc cũng có thể do nhiệt độ. Có một số trẻ còn có thói quen ngậm cơm khi ăn khiến cho thức ăn bị bám lại vào chân răng. Khi những thức ăn này lưu lại trong miệng một thời gian đáng kể thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn và phá hoại. Vì thế hãy luôn đảm bảo cho bé đánh răng trước khi đi ngủ. Khi cơ thể phải chịu đựng bất kì căn bệnh hoặc dị ứng nào thì miệng của chúng ta sẽ khô đi trong khi vi khuẩn lại rất thích hợp mới môi trường khô.

Đôi khi cũng là do một vài những hạt bụi trong không khí mắc kẹt lại trong mũi. Chúng gây ra viêm nhiễm và từ đó kéo theo hiện tượng hôi miệng. Hay cũng là do bàn chải đánh răng không đảm bảo chất lượng. Bàn chải đánh răng phải là loại thật mềm, và thay bàn chải 3 tháng/lần
“ Cái răng cái tóc là góc con người” vì thế bạn hãy bảo vệ răng miệng cho bé ngay từ bây giờ để khi lớn lên bé có được một hàm răng khỏe mạnh nhé!

Theo Eva
afamily.vn

bacsi.com