Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  GoalVip Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  5,380

  Mặc định Nên cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi

  Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất lại cho thấy việc đợi đến 6 tháng mới cho trẻ ăn dặm lại không phải là một điều tốt cho trẻ


  Một báo cáo gây tranh cãi được đăng tải trong tuần qua trên tạp chí British Medical đã đưa ra những khuyến nghị về việc nên cho trẻ làm quen với thực phẩm trước 6 tháng. Hiện theo hướng dẫn chung của các tổ chức sức khỏe là nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm khi trẻ được 6 tháng tuổi.

  Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Nhi Mary Fewtrell ở Viện Sức khỏe Nhi London nhận thấy những trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu không phải lúc nào cũng có được lợi ích lớn nhất.

  Thực tế, những trẻ này có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt, dị ứng thực phẩm và ăn uống thiếu lành mạnh sau này bởi vì giảm cơ hội được tiếp xúc với hương vị mới, đặc biệt là những hương vị liên quan tới rau lá xanh.

  BS Fewtrell đề nghị thay vì khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nên cho trẻ ăn dặm theo nhu cầu của chính trẻ.


  Nguồn: dantri.com.vn
  BACSI.com

 2. #2
  zizi_emon's Avatar
  zizi_emon Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  8,583

  Mặc định

  cũng tùy...đứa nào ăn đc mới ăn...thường thì sau 6 tháng mới cho ăn...nếu khỏe thì trước cũng đc...

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •