Đầu tiên là môn bóng bầu dục, một trong những môn thể thao cho trẻ được dạy trong rất nhiều trường cấp 1 ở Mỹ. Những trận đấu bóng của những em bé cấp 1 cũng mang đậm kịch tính không kém gì người lớn.
-
Nếu môn bóng bầu dục giúp cơ thể trẻ phát triển về sức mạnh cơ bắp thì môn bóng đá lại giúp trẻ phát triển khả năng khéo léo và tốc độ. Đây là môn thể thao rất phổ biến với trẻ em trên khắp thế giới.

Đi xe đạp cũng giúp trẻ phát triển về thể lực. Tuy nhiên, cha mẹ cần đạp xe cùng con hoặc cho con đi xe đạp ở những khu vực đường cấm xe cộ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi tốc độ và sự dẻo dai. Đây cũng là một môn thể thao tốt cho trẻ nhỏ vì nó giúp phát triển về mặt chiều cao mặc dù cách chơi mang đậm tính va chạm và nhảy nhót.

Bóng chày. Những quả bóng chày bay với vận tốc vài chục km/h và chiếc gậy đánh bóng có thể ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm nhưng bù lại các em sẽ học được phản xạ cực nhanh và tính đồng đội cao.


Môn bơi lội rất phù hợp cho sự phát triển về chiều cao và thể lực của trẻ em. Tuy nhiên, cha mẹ cần theo sát các em để tránh những trường hợp không hay xảy ra.

Không chỉ trẻ em thế giới, trẻ em Việt Nam cũng đang dần dần làm quen với những chiếc ván trượt. Tuy nhiên, cha mẹ nên cấm tuyệt đối việc trẻ chơi môn này ngoài đường phố.

Bóng chuyền cũng là một môn thể thao thích hợp với trẻ nhỏ để các em có thể phát triển chiều cao. Cha mẹ nên hướng dẫn con cách chơi đúng và theo sát con để tránh những tai nạn cho các bé.

Theo vietbao.vn