Em đang không biết những lời mẹ chồng bảo vậy có đúng không nữa? Bản thân em thì thấy ngưng sữa công thức cho Cà rốt khi mới 2 tuổi còn quá sớm. Với lại thay sữa bột bằng sữa tươi thì quả thật cứ thấy lo lo các mẹ à.Chào các mẹ!

Chỉ còn 2 tháng nữa là Cà rốt nhà em đã tròn 2 tuổi các mẹ à. Con cũng bắt đầu đi học được 3 tháng nay ở lớp.

Đi lớp con có vẻ ngoan hơn và chịu khó ăn uống hơn. Nhưng không hiểu sao gần 1 tháng nay, ở trường con uống sữa tươi ngon miệng là vậy mà khi về nhà con cứ bị ngán ngẩm với sữa công thức hay sao ý.
Nói chung theo như mẹ chồng em thì 1 tuổi đã có thể “stop” sữa công
thức cho con và cho con uống sữa tươi đều đặn ngày 3-4 hộp/ ngày.

Tối nào trước khi đi ngủ em cũng dỗ dành mãi con mới chịu uống nửa bình sữa công thức. Mà Cà rốt không uống liền một mạch như trước nữa. Con đùn ra đẩy vào cảm giác là bố mẹ nhìn rất sốt ruột về cách uống sữa nhởn nha nhởn nhơ của con.

Bà nội con thấy vậy cứ một mực bảo con đã đến thời kỳ chán sữa bột rồi và bắt mẹ cháu mua sữa tươi về nhà cho cháu uống thay thế. Em thì cứ nghĩ, cho con uống sữa công thức sẽ tốt và nhiều dinh dưỡng hơn hẳn so với sữa tươi kia. Và con phải đến tận 5 tuổi em mới cho ngừng uống sữa công thức.

Mẹ chồng em thì cứ nói sa sả rằng em là mẹ mà chăm con chẳng biết đường chăm. Mấy em bé nhà chị chồng em chỉ toàn uống sữa bột đến năm hơn 1 tuổi hoặc thậm chí là 1 tuổi ấy rồi dừng uống và chuyển hẳn sang uống sữa tươi.

Nói chung theo như mẹ chồng em thì 1 tuổi đã có thể “stop” sữa công thức cho con và cho con uống sữa tươi đều đặn ngày 3-4 hộp/ ngày. Mẹ em nói rằng, uống sữa tươi vừa tiện, vừa thấy an tâm và tin tưởng hơn khi cho con uống sữa bột?
Mẹ em nói rằng, uống sữa tươi vừa tiện, vừa thấy an tâm và tin tưởng
hơn khi cho con uống sữa bột?
Bà nội cháu cũng nói, sữa chỉ là phụ, quan trọng là những thực phẩm con ăn hàng ngày trong chế độ ăn uống của mình. Bà nội Cà rốt bảo nếu cần khi con 3 tuổi trở đi có thể thay thế bằng chế độ ăn uống cho con mà không cần phải uống sữa tươi hay sữa bột nữa.

Hiện nay, mỗi sáng bà nội toàn bắt cháu ăn phở bò, mì gà, bánh cuốn, bánh giò, bánh mì trứng....theo người lớn. Bà cũng bắt con ăn hẳn một bát to như của người lớn. Đến trưa, con phải ăn một bát cơm với đầy đủ rau thịt.

Sau đó con được uống một cốc sữa tươi rồi ngủ trưa. Chiều ngủ dậy, con ăn một chiếc bánh ngọt, sữa chua và một loại trái cây nào đó theo mùa. Tối đến con lại ăn một bát cơm và uống một hộp sữa tươi.

Em cứ nghĩ là ban đầu bà nội chỉ cho con làm quen với sữa tươi và vẫn nên cho con uống sữa công thức. Nhưng hàng ngày bà cứ tự động thiết chặt quân luật với Cà rốt như thế khiến con cũng bắt đầu chính thức chán uống sữa bột các mẹ à.

Em cũng có ý kiến đôi chút với mẹ về điều này nhưng mẹ chồng em nói 2 tuổi là Cà rốt có thể cai hoàn toàn sữa công thức được rồi. Bởi vì sữa công thức nhiều dinh dưỡng quá nên nếu thời điểm này vẫn cho con uống thì chúng sẽ không còn muốn ăn nhiều cơm canh nữa.
Mẹ chồng em nói 2 tuổi là Cà rốt có thể cai hoàn toàn sữa công thức
được rồi. Bởi vì sữa công thức nhiều dinh dưỡng quá nên nếu thời
điểm này vẫn cho con uống thì chúng sẽ không còn muốn ăn nhiều
cơm canh nữa.

Em đang không biết những lời mẹ chồng bảo vậy có đúng không nữa? Bản thân em thì thấy ngưng sữa công thức cho Cà rốt khi mới 2 tuổi còn quá sớm. Với lại thay sữa bột bằng sữa tươi thì quả thật cứ thấy lo lo các mẹ à.

Kiểu như cảm giác không yên tâm và cứ thấy con bị thiếu hụt dưỡng chất sao ấy. Nói chung là mẹ thì em thấy 2 tuổi có thể cho con uống sữa tươi thôi chứ không phải là chuyển hết sữa uống của bé thành sữa tươi các mẹ nhỉ.

Thật lòng em cũng thấy, uống sữa tươi sẽ rất tiện cho bố mẹ vì không phải lách cách pha sữa cho con uống như khi so với sữa bột. Nhưng ngưng sữa công thức càng muộn thì càng tốt cho sự phát triển của bé các mẹ nhỉ.

Tuy nhiên, bà nội Cà rốt đang không nghĩ như thế. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em vụ này với. Giữa mẹ chồng và ý kiến của riêng em thì có phải là em đang đúng không?


Hàn GiangNguồn : Phunutoday.